- Hai chủ tịch xã cùng huyện ở Nam Định bị tố cáo khai man bằng cấp, trong đó một vị có 2 năm sinh trong hồ sơ công tác.

Trưởng ban Tổ chức huyện mất chức vì dùng bằng giả
Hà Nội: 2 cán bộ dùng bằng giả
Miễn nhiệm Phó chánh thanh tra tỉnh Hải Dương vì dùng bằng giả

Chủ tịch xã có 2 năm sinh

Ông Phạm Văn Hưng, Chủ tịch xã Yên Lợi (huyện Ý Yên) có 2 ngày sinh, năm sinh khác nhau; có 2 bằng tốt nghiệp THPT. 

Theo CMND và sổ BHXH, ông Hưng sinh ngày 10/6/1960. Bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc ký ngày 15/9/2007, ghi: Phạm Văn Hưng, sinh ngày 10/6/1960, được UBND xã Yên Lợi chứng thực ngày 8/12/2011. 

Bằng tốt nghiệp THPT thứ hai cấp ngày 15/8/2014, ghi: Phạm Văn Hưng, sinh ngày 1/2/1963, là học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên A huyện Ý Yên.

Xác minh hai tấm bằng nói trên, Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết: Bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc ký ngày 15/9/2007 là bằng giả. Bằng tốt nghiệp THPT ký ngày 15/8/2014 là bằng thật, trong đó ngày sinh của ông Hưng là 1/2/1963.

Năm 2006, ông Hưng học Trường Chính trị Trường Chinh (tỉnh Nam Định) và được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp hành chính (hệ tại chức, từ tháng 1/2004 đến tháng 11/2006) và chứng nhận tốt nghiệp lý luận chính trị (hệ tại chức, khóa 2004-2006). Tuy nhiên, bằng và giấy chứng nhận nói trên ghi: Phạm Ngọc Hưng, sinh ngày 10/6/1960. 

Đối chiếu danh tính của Chủ tịch UBND xã Yên Lợi, hồ sơ và lý lịch đảng viên lưu ở Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên cho thấy, họ và tên khai sinh đều là Phạm Ngọc Hưng, sinh ngày 10/6/1960. 

Sự việc được tố cáo lên Huyện ủy Ý Yên. Ban Tổ chức Huyện ủy đã thành lập tổ kiểm tra, xác minh đơn thư tố cáo.

Thông tin với VietNamNet, Bí thư huyện Ý Yên Đinh Đức Tuyến cho biết, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đã phản ánh vấn đề này.

Nam Định: Hai chủ tịch xã bị tố gian dối bằng cấp
Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên Nguyễn Văn Bắc

Huyện ủy đã giao Ban Tổ chức Huyện ủy thành lập tổ kiểm tra, xác minh thông tin, đang yêu cầu xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Ngọc Hưng.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên Nguyễn Văn Bắc cho biết: Tổ công tác đã xác minh sự việc, đang báo cáo Thường vụ Huyện ủy để xử lý kỷ luật ông Hưng.

 

"Ông Hưng chưa có bằng cấp 3 thì chỉ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp lý luận chính trị chứ không được cấp bằng. Chúng tôi đã kiểm tra, xác minh và kết luận sự việc người dân tố cáo là có cơ sở. Tới đây, sẽ đưa sự việc ra xem xét, kỷ luật và sẽ đề nghị thôi chức vụ Chủ tịch xã Yên Lợi đối với anh Hưng”, ông Bắc nói.

Nữ chủ tịch xã sử dụng bằng không đúng quy chế

Một trường hợp khác cũng bị tố cáo khai man bằng cấp là nữ Chủ tịch xã Yên Thắng Vũ Thị Hiên. 

Nam Định: Hai chủ tịch xã bị tố gian dối bằng cấp
Chủ tịch xã Yên Thắng Vũ Thị Hiên 

Năm 2007 bà Hiên mới có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, nhưng trước đó, bà đã khai trong hồ sơ công tác có trình độ văn hóa 10/11.

Bà đã sử dụng bằng THPT này để được đi học lớp Lý luận chính trị, được Trường Chính trị Trường Chinh cấp bằng trung học chính trị.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kết luận, việc bà Hiên nhận và sử dụng bằng tốt nghiệp trung học chính trị là không đúng với quy chế.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên cho hay: "Chúng tôi đã làm việc với Trường Chính trị Trường Chinh để xác minh. Nhà trường cho biết hồ sơ của học viên không còn lưu lại trường nên không có cơ sở để xem xét, kết luận bà Hiên có sử dụng bằng THPT giả để được cấp bằng tốt nghiệp trung học chính trị hay không.

Đơn thư tố cáo về bằng cấp của bà Hiên vào năm 2015, nhưng năm 2007, bà Hiên đã tự hoàn thành chương trình để được cấp bằng cấp 3, do đó chỉ kiến nghị nhắc nhở đối với bà”, ông nói.

Chủ tịch xã bị nguyên chủ tịch xã đấm bầm mắt tại nhà riêng

Chủ tịch xã bị nguyên chủ tịch xã đấm bầm mắt tại nhà riêng

Sau khi to tiếng với nhau, chủ tịch xã đương nhiệm đứng dậy bỏ về thì bị nguyên chủ tịch xã đóng cổng lại, đấm thẳng vào mắt.   

Khai trừ Đảng cựu chủ tịch xã xẻ đất của dân chia cho người nhà

Khai trừ Đảng cựu chủ tịch xã xẻ đất của dân chia cho người nhà

Ông Hồ Hữu Phúc - Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phú Lộc (TT-Huế) bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Chủ tịch xã 'mất tích' cả tuần vì đi đánh bạc

Chủ tịch xã 'mất tích' cả tuần vì đi đánh bạc

Chủ tịch UBND xã Nâm N’jang (Đắk Nông) bỗng dưng “mất tích” cả tuần, sau đó công an ra thông báo vị này bị bắt vì tội đánh bạc.

Tổ chức kiểm điểm chủ tịch xã để bến cát không phép

Tổ chức kiểm điểm chủ tịch xã để bến cát không phép

Liên quan vụ việc Nghệ An có 101 bến cát sỏi hoạt động không phép, Tỉnh ủy, UBND tỉnh này chỉ đạo thành lập 3 đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm.

Chủ tịch xã giữ chức cao hơn sau khi lộ clip nghi vào nhà nghỉ với nữ cán bộ

Chủ tịch xã giữ chức cao hơn sau khi lộ clip nghi vào nhà nghỉ với nữ cán bộ

Chủ tịch UBND xã Thuần Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị nghi vào nhà nghỉ với nữ cán bộ vừa được điều động lên làm Phó bí thư thường trực thị trấn Hậu Lộc.

Thái Bình