- Chiều nay, phía Anh đã có thông báo ban đầu với cơ quan có liên quan tại Việt Nam về 1 trường hợp phi công đang đào tạo tại Anh gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay.

Phi công gặp nạn là Đại úy Nguyễn Thành Trung (SN 1985). Đại uý Trung tốt nghiệp khóa 34 của Trường Sỹ quan Không quân đóng tại tỉnh Khánh Hòa.

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ rơi máy bay ở Anh

Đại uý Trung cư trú tại Vũng Tàu, là Phó phòng an toàn tại công ty Trực thăng miền Nam (VNH South) trực thuộc tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH).

Thời điểm xảy ra tai nạn, Đại uý Trung được đơn vị cử sang Anh để thực hiện khoá đào tạo trở thành giáo viên bay quân sự.

Sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện nâng cao tại Anh, Đại uý Trung sẽ trở về hướng dẫn cách sử dụng loại máy bay mới này cho các phi công trong nước.

Theo kế hoạch, Đại uý Trung kết thúc khoá đào tạo và trở về Việt Nam ngày 20/12/2017. 

 

Tin tức trên các hãng thông tấn nước ngoài cho hay, trưa 17/11 (giờ địa phương), trên bầu trời Buckinghamshire (Anh) đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay.

Một trực thăng Cabri G2 và một máy bay dân sự đã va chạm trên không, gây ra vụ nổ lớn khiến 4 người thiệt mạng. Trong số này, có 1 phi công người Việt.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục đưa thi thể Đại uý Trung về Việt Nam vào đầu tuần tới.

Thông tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Vũng Tàu

Thông tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Vũng Tàu

Chiếc máy bay loại EC130 của công ty bay miền Trung mất liên lạc chỉ sau 15 phút cất cánh trong buổi diễn tập sáng 18/10. 3 phi công thiệt mạng.

2 ngày cắt rừng, vượt núi tìm phi công vụ máy bay rơi

2 ngày cắt rừng, vượt núi tìm phi công vụ máy bay rơi

Sau nhiều nỗ lực, vào chiều 19/10, thi thể 3 sĩ quan trong vụ trực thăng EC-130 rơi ở núi Dinh (Bà Rịa–Vũng Tàu) đã được tìm thấy và đưa về TP.HCM.

Cận cảnh hiện trường máy bay rơi ở Vũng Tàu

Cận cảnh hiện trường máy bay rơi ở Vũng Tàu

Đầu máy bay bị cháy, thân vỡ thành nhiều mảnh; bên cạnh là thi thể các phi công không còn nguyên vẹn. 

Đã tìm thấy máy bay rơi, 3 phi công tử nạn

Đã tìm thấy máy bay rơi, 3 phi công tử nạn

Thông tin mới nhất từ đoàn tim kiếm báo về, đã tìm thấy máy bay rơi tại núi Dinh. 3 phi công đều đã tử nạn.

Linh Anh