Chung tay phủ xanh không gian học đường

Nhằm góp phần cải thiện vấn đề biến đổi khí hậu cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2020 do Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai trồng thêm hơn 1.400 cây xanh tại 12 trường học thuộc 6 tỉnh, bao gồm: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bình Định, Phú Yên, Long An và Tiền Giang.

Chương trình có sự chung tay của 39 đại lý Toyota trên cả nước với mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng. Sau 4 năm thực hiện dự án trồng cây, Toyota đã phủ xanh cho 35 trường học trên cả nước và nhận được những đánh giá cao từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng như sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngày 14/9/2020 chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2020 đã diễn ra tại trường Tiểu học Xuân Thủy và Trường THCS Xuân Viên, Xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Toyota Việt Nam luôn nhận thức được trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng đẩy mạnh các hoạt động đóng góp xã hội, đặc biệt là lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” đã nhận được những đánh giá cao từ đơn vị đồng hành, từ cộng đồng và thế hệ trẻ tương lai trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”.

Thêm 1.400 cây ‘phủ xanh’ không gian trường học ở 6 tỉnh thành
 Đại diện Toyota Việt Nam trồng cây cùng các em học sinh trường Tiểu học Xuân Thủy và Trường THCS Xuân Viên

Trước đó, nhân dịp chào mừng năm học mới, ngày 5/9, Lễ phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” đã diễn ra tại trường Tiểu học & THCS Bồ Sao, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy và trò.

Thêm 1.400 cây ‘phủ xanh’ không gian trường học ở 6 tỉnh thành
Đại diện Toyota Việt Nam và trường Bồ Sao tại lễ phát động
Thêm 1.400 cây ‘phủ xanh’ không gian trường học ở 6 tỉnh thành
Đại diện Toyota Việt Nam, lãnh đạo xã Bồ Sao, trường Tiểu học & THCS Bồ Sao tại Lễ phát động chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường năm 2020

“Hô biến” lốp xe cũ thành sân chơi cho trẻ em

 

Là một hoạt động trong chương trình “Hành trình thứ hai của lốp”, Toyota đã bàn giao một sân chơi dành cho trẻ em trên diện tích khoảng 500 m2, với các trò chơi như xích đu, bập bênh, cầu trượt, bàn ghế, giá trồng hoa…, đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng. Đây là năm thứ hai hoạt động này được triển khai.

Những vật liệu tái chế được sơn các màu sắc khác nhau, tạo thành những trò chơi độc đáo, thu hút trẻ em. Đây không chỉ là hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh mà còn là cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần vào bảo vệ môi trường.

Thêm 1.400 cây ‘phủ xanh’ không gian trường học ở 6 tỉnh thành
 Các em nhỏ Trường Bồ Sao vui chơi tại sân chơi làm từ vật liệu tái chế

Có mặt bên trong sân chơi mới, em Nguyễn Thanh Hải (học sinh lớp 4B, Tiểu học Bồ Sao) hào hứng khi lần đầu tiên được chơi các trò chơi xích đu, cầu trượt, bập bênh.

“Với sân chơi chơi mới này, em được thoải mái vui chơi cùng các bạn trong lớp. Bố mẹ em cũng rất khuyến khích chúng em chơi những trò chơi này”, em Hải nói.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (phụ huynh học sinh) cũng chia sẻ: “Từ nay, xã đã có sân chơi cho các em nhỏ rồi. Hy vọng, thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những sân chơi ý nghĩa như vậy để các con có không gian vui chơi an toàn và bổ ích.”

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota. Bên cạnh “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ 2 của lốp”, công ty đã và đang tích cực triển khai các hoạt động mang tính dài hạn như: Đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường, thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường tại các đại lý Toyota, giới thiệu những mẫu xe mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc chung tay bảo vệ môi trường tại Việt Nam, nhằm mang đến một môi trường tươi đẹp hơn cho hôm nay và cho thế hệ tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập:

Website: www.toyotavn.com.vn hoặc www.toyota.com.vn  hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/

Doãn Phong