- Trong thời gian chờ đợi đơn vị chuyên môn làm rõ nguyên nhân nổi mẩn ngứa, Sở TN&MT Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách hạn chế tắm biển.

Sở TN&MT Đà Nẵng vừa có báo cáo liên quan tình trạng người dân nổi mẩn ngứa sau khi tắm biển.

Báo cáo cho rằng, chương trình quan trắc môi trường được thực hiện đều đặn 1 lần/1 tháng. Mới đây khi xảy ra tình trạng nổi mẩn ngứa, Sở này tiếp tục quan trắc và kết luận chất lượng nước biển vẫn đảm bảo.

Dẫn báo cáo từ công ty thoát nước và xử lý nước thải, Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định từ 18/6 đến nay, đặc biệt là vào những ngày trời nắng nóng không có tình trạng nước thải từ hệ thống thoát nước tràn ra biển.

ô nhiễm biển,mẩn ngứa,Đà Nẵng
Tình trạng nổi mẩn ngứa sau khi tắm biển khiến người dân bất an

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa cho người dân, du khách sau khi tắm biển Đà Nẵng.

"Theo thông tin từ BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, và từ người dân,thời gian gần đây có xuất hiện sao biển, sứa ở khu vực bãi tắm. Đây có thể là nguyên nhân gây ngứa trong thời gian qua" - báo cáo của Sở TN&MT cho biết.

 

Dự kiến, hoạt động lấy mẫu nước biển phân tích sẽ thực hiện liên tục trong 5 ngày từ 4-8/7, sau đó các mẫu sẽ được gửi đến trường ĐH Khoa học Huế, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng kiểm tra.

Trong thời gian chờ đợi đơn vị chuyên môn làm rõ nguyên nhân, Sở TN&MT Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách hạn chế tắm biển.

Nước thải đen ngòm chảy ra biển Mỹ Khê: Đà Nẵng lo ứng phó

Nước thải đen ngòm chảy ra biển Mỹ Khê: Đà Nẵng lo ứng phó

Cơ quan chức năng Đà Nẵng khẳng định đã rõ nguyên nhân dòng nước thải đen ngòm tràn ra biển. TP đang tính nhiều phương án để xử lý.

Nổi mẩn đỏ, ngứa sau khi tắm biển Đà Nẵng

Nổi mẩn đỏ, ngứa sau khi tắm biển Đà Nẵng

Gần đây người dân, du khách liên tục phản ánh tình trạng nổi mẩn ngứa sau khi tắm biển Đà Nẵng.  

Đà Nẵng: Chấp nhận bãi biển ô nhiễm vì chưa có kinh phí

Đà Nẵng: Chấp nhận bãi biển ô nhiễm vì chưa có kinh phí

Cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị khai thác xác nhận có tình trạng nước thải chảy tràn ra bãi biển vịnh Đà Nẵng. Tuy nhiên lực lượng chức năng phải bó tay vì thiếu kinh phí.

Ông Nguyễn Xuân Anh: Bãi biển bốc mùi hôi ai dám đến

Ông Nguyễn Xuân Anh: Bãi biển bốc mùi hôi ai dám đến

Thị sát bờ biển sạt lở sáng nay, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu có giải pháp, không làm qua loa. Bãi tắm đẹp mà bốc mùi hôi thì còn ai đến.

Toàn cảnh cá chết nhiễm độc tràn bãi biển miền Trung

Toàn cảnh cá chết nhiễm độc tràn bãi biển miền Trung

Tình trạng cá chết nghi nhiễm độc dạt vào bờ các tỉnh ven biển miền Trung từ đầu tháng 4 gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Nguyên nhân hiện vẫn đang được các ngành chức năng làm rõ.

Cao Thái