Sự việc xảy ra vào khoảng 19h tối qua (28/9) tại sân nhà chị Đinh Thị Vân, thôn Thanh Long, xã Hoá Thanh, huyện Minh Hoá, Quảng Bình.

Sau tiếng nổ lớn, 'hố tử thần' sâu 3m chình ình giữa sân nhà dân
Hố sụt ở sân nhà chị Vân

Thời điểm trên, cả gia đình chị Vân đang xem tivi thì nghe tiếng nổ lớn ngoài sân. Một hố sụt hình tròn, đường kính đo được khoảng 4-5m, sâu 3m, có nước và không có dấu hiệu mở rộng xuất hiện ở sân nhà chị Vân.

Ông Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã Hóa Thanh cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cử lực lượng xuống kiểm tra, phong tỏa khu vực sụt lún,đồng thời vận động gia đình chị Vân đến tạm trú nơi khác nhằm đảm bảo an toàn.

Sáng nay, xã đã làm văn bản gửi cho huyện, đồng thời cho máy lên để đổ đất san bằng hố sụt, xem độ lún đến đâu”.

 

Nhà chị Vân ở cạnh chân lèn núi, xung quanh không có hố bom, hố đạn, và là đất cố định. Lâu nay vị trí này không có dấu hiệu xảy ra trong lòng đất.   

Trước đó, vào năm 2012, tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh cũng xuất hiện hố sụt lún diện tích khoảng 18m2 ở trước nhà người dân.

Sau khi kiểm tra và đánh giá tình hình, Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Quảng Bình cho biết đó là một trong những hiện tượng caster bình thường ở vùng đá vôi, là hiện tượng tự nhiên và vùng sụt lở không lớn.

Hải Sâm

Mâu thuẫn chia tiền đền bù đất, đâm chết hai chị gái của vợ

Mâu thuẫn chia tiền đền bù đất, đâm chết hai chị gái của vợ

Đối tượng Lê Minh Hải (37 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) truy sát gia đình vợ cũ, khiến hai chị gái tử vong bước đầu đã thừa nhận hành vi của mình.