Sáng nay, đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình xác nhận, vừa xảy ra vụ phá rừng tại địa bàn do Lâm trường Trường Sơn, thuộc công ty TNHH một thành viên lâm công nghiệp Long Đại quản lý. 

phá rừng,Quảng Bình,lâm tặc 
Cây lim lớn ở Lâm trường Trường Sơn bị đốn hạ

Khoảng giữa tháng 3 vừa qua, lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Ninh trong khi tuần tra thì phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng này.

Sự việc được báo với lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, đơn vị này ngay sau đó cũng đã đề nghị lập đoàn liên ngành kiểm tra hiện trường khu vực rừng bị tàn phá tại tiểu khu 329, phần rừng Trường Sơn, gần cầu Dìn Dìn, trên nhánh tây đường Hồ Chí Minh.

Tại hiện trường, đoàn kiểrn tra xác định có 45 cây gỗ có đường kính 40-120cm đã bị chặt hạ trái phép, trong đó có 26 cây gỗ lim, 17 cây gõ và hai cây gỗ chua.

 

Hiện trường còn lại 45 súc gỗ có khối lượng hơn 16m3, riêng gỗ lim là 13,6m3 và nhiều bìa bắp, cành nhánh. Kiểm lâm cũng phát hiện thêm gần đó có 67 hộp gỗ lim với khối lượng gần 5m3 được cất giấu kỹ trong rừng.

Vụ phá rừng này xảy ra khoảng cuối năm 2018. Địa điểm phá rừng nằm gần Trạm bảo vệ rừng của Lâm trường Trường Sơn khoảng 1km.

Trước đó, một vụ phá rừng tại Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng để lấy gỗ mun vẫn chưa xử lý xong thì tại địa phương này lại xảy ra vụ phá rừng Trường Sơn để lấy gỗ lim, gây bức xúc dư luận.

Hải Sâm

Diễn biến mới vụ phá rừng gỗ quý ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Diễn biến mới vụ phá rừng gỗ quý ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

UBND tỉnh Quảng Bình vừa thành lập đoàn liên ngành để điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng.