Làm việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay (17/9), chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven (số 1B, Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu) đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển.

Quán cà phê vứt rác xuống biển Vũng Tàu bị thu hồi giấy phép
Sau khi vứt rác xuống biển Vũng Tàu, nhân viên quán cà phê dùng cây để đẩy các bịch rác trôi dạt đi nơi khác

Theo đó, họ cho biết số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg. Đây là số rác từ biển trôi dạt vào bờ kè của quán và được các nhân viên thu gom.

Theo các nữ nhân viên của quán do rác quá nặng và họ không thể chuyển lên nên đã vứt lại biển.

Qua làm việc, chủ quán và nhân viên đều nhận lỗi do thiếu ý thức dẫn đến phản cảm, gây ô nhiễm môi trường và vi phạm pháp luật cũng như hứa sẽ không tái phạm.

Ngành chức năng TP Vũng Tàu xác định vi phạm trên và thống nhất thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh, do phòng Tài chính - kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5/2020.  

 

Như đã thông tin, chiều 16/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người vứt hàng chục bao tải rác màu đen xuống biển.

Chủ nhân clip cho biết sự việc diễn ra vào 12h10 trưa 16/9. Khi đó, do đang ngồi tại quán cà phê bên cạnh, chị và nhóm bạn đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Bức xúc trước hành vi xả rác gây ô nhiễm môi trường nên chị đã quay lại và chia sẻ lên mạng. Đoạn clip đã thu hút dư luận chia sẻ và bình luận bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu khẩn trương xử lý thông tin theo thẩm quyền và báo cáo kết quả xử lý về Sở.

Chủ quán cà phê ở Vũng Tàu lý giải việc nhân viên vứt loạt bao rác xuống biển

Chủ quán cà phê ở Vũng Tàu lý giải việc nhân viên vứt loạt bao rác xuống biển

Liên quan đến vụ nhân viên quán cà phê Heaven có hành vi vứt hàng loạt bao tải rác xuống biển, cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đã làm việc với chủ cơ sở.

Thảo Nguyên