XEM VIDEO:

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, từ tối 28/7 đến rạng sáng nay, trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn.

Có 7 ngôi nhà bị đất đá sạt lở, trong đó xã Hồ Thầu 2 nhà, xã Bản Luốc 2 nhà, Bản Péo 2 nhà, Nậm Ty 1 nhà. Các vụ sạt lở đất, đá khiến 1 người bị thiệt mạng, 3 người khác bị thương, gồm...

Vụ sập nhà bà Triệu Mùi Khé, 83 tuổi tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu, khiến bà Khé bị vùi lấp tử vong (hiện đã được tìm thấy) và khiến chị Triệu Mùi Sếnh 40 tuổi, thành viên trong gia đình bị thương;

Vị trí sạt lở đất gây chết người tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì. Ảnh : ĐỨC LONG (Hoàng Su Phì)
Vị trí sạt lở đất gây chết người tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì
Lực lượng chức năng đang hỗ trợ gia đình chị Triệu Mùi Sếnh, thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu khắc phục hậu quả. Ảnh: Huyện Đoàn HSP.
Lực lượng chức năng đang hỗ trợ gia đình chị Triệu Mùi Sếnh, thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu khắc phục hậu quả. 

Vụ sạt lở đất xảy ra đối với gia đình chị Phàn Mùi Há, 28 tuổi, tại thôn Ông Thượng, xã Nậm Ty khiến chị Há và con gái là Phàn Mùi Nghính, 11 tuổi bị thương nặng.

 

Trong đêm 28/7, sét đánh đã khiến 5 con trâu trưởng thành tại các xã Tân Tiến, Nam Sơn và Tả Sử Chóng bị chết. Mưa to cũng đã khiến cho tuyến Tỉnh lộ 177, đường Bắc Quang đi Hoàng Su Phì bị sạt lở ta luy dương, làm ảnh hưởng đến giao thông một số đoạn tại các xã Nậm Ty, Nậm Dịch…

Nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường của huyện gây ách tắc giao thông. Ảnh: ĐỨC LONG (Hoàng Su Phì)
Nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường của huyện gây ách tắc giao thông

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, huyện Hoàng Su Phì đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; động viên, thăm hỏi các gia đình có người thiệt mạng và bị thương.

Tại huyện Xín Mần, mưa lớn đã làm tuyến Tỉnh lộ 178, đoạn từ km 40 đến km 55 (đường thị trấn Cốc Pài đi xã Nà Chì) bị sạt lở ta luy dương 20 vị trí, với khối lượng khoảng 1.200m3 đất, đá.

Mưa to, sạt lở đất khiến 1 người chết, vùi lấp nhiều nhà ở Hà Giang
Cầu treo xã Nấm Dẩn đi xã Chế Là bị hư hỏng do mưa lớn
Mưa to, sạt lở đất khiến 1 người chết, vùi lấp nhiều nhà ở Hà Giang

3 công trình phúc lợi bị hư hỏng, gồm: Cầu treo tuyến đường xã Nấm Dẩn đi xã Chế Là bị hỏng hoàn toàn mặt sàn bằng gỗ; cầu tràn xã Nà Chì đi xã Quảng Nguyên và cầu tràn thôn Bản Bó xã Nà Chì bị hư hỏng nặng, không thể lưu thông được... Ước thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội chiều tối mưa dông gió giật

Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội chiều tối mưa dông gió giật

Thủ đô Hà Nội từ ngày mai đến 1/8 ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Theo báo Hà Giang - Video: PT-TH tỉnh Hà Giang