Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, nửa cuối tháng 9, dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh, có khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, gây mưa lớn trên diện rộng ở khu vực Trung Bộ và phía Bắc Tây Nguyên.

Miền Bắc có thể đón không khí lạnh vào cuối tháng 9
Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh vào cuối tháng 9

Trong tháng, tại Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 3 đợt mưa giông; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang là thời kỳ mùa mưa nên sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa rào và giông (nửa cuối tháng có khả năng xuất hiện mưa vừa đến mưa to).

Không khí lạnh gia tăng hoạt động trong giai đoạn nửa cuối tháng 9, gây giảm nhiệt ở Bắc Bộ nhưng nhiệt độ trung bình tháng trên toàn quốc phổ biến vẫn cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ từ 0,5-1 độ.

Từ nay đến ngày 5/9, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng. Từ ngày 6-7/9 khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông, nhiệt độ ở cả Bắc Bộ và Trung Bộ đều có xu hướng giảm.

 

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông về chiều và tối. Tổng lượng mưa (TLM) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thấp hơn TBNN cùng thời kỳ từ 20-40%; các khu vực khác thấp hơn từ 10-25% so với TBNN cùng thời kỳ.

Từ ngày 11-20/9, TLM ở hầu khắp các nơi trên cả nước ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ; riêng khu vực Nam Bộ ở mức cao hơn TBNN cùng thời kỳ khoảng 10-25%. Nhiệt độ phổ biến cao hơn khoảng 0,5-1 độ so với TBNN cùng thời kỳ.

Những ngày cuối tháng 9, TLM ở khu vực Bắc Bộ phổ biến ở mức cao hơn từ 10-15% so với TBNN cùng thời kỳ, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cao hơn TBNN cùng thời kỳ từ 15-25%, có nơi trên 30%.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi chở bệnh nhân nghèo không phải để làm màu'

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi chở bệnh nhân nghèo không phải để làm màu'

Chở bệnh nhân nghèo miễn phí về quê, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ sẽ làm đến khi chân tay bủn rủn, không còn đủ sức khỏe.

Hương Quỳnh