Hình ảnh chụp quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi tương ớt của công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan ở siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội) được mô phỏng theo kiến trúc lăng Bác Hồ được chia sẻ trên mạng xã hội bị nhiều ý kiến cho là phản cảm.

Ngày 21/4, Bộ VHTTDL đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin.

Thanh tra Bộ VHTTDL đã cử cán bộ xuống làm việc và chỉ đạo Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội khẩn trương kiểm tra, làm rõ sai phạm và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan trong việc để xảy ra hoạt động quảng cáo làm ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm của lãnh tụ, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trước đó, hình ảnh chụp quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi tương ớt Chinsu của Masan ở siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội) được mô phỏng theo kiến trúc lăng Bác Hồ được chia sẻ với tốc độ "chóng mặt"; nhiều người đã nêu ý kiến cá nhân, cho đó là cách làm phản cảm.

 

Được biết đây là cuộc vận động trưng bày theo chủ đề chào mừng dịp Lễ 30/4-1/5 của siêu thị với các PG của các nhà cung cấp. Ngay khi nhận được thông tin, Masan đã nhanh chóng kiểm tra, yêu cầu nhân viên giải trình và đã xử lý, gỡ mô hình trưng bày. Đây không phải là hoạt động thuộc chuơng trình Marketing của Masan nhưng Masan đã có phản hồi xin lỗi vì sự cố đáng tiếc trên, nhận trách nhiệm về những thiếu sót và tiếp thu những đóng góp của khách hàng và truyền thông với tinh thần cầu thị. Đồng thời sẽ rà soát lại các quy trình nội bộ cũng như đào tạo nhân viên kỹ lưỡng hơn.

Masan sẽ làm việc thêm với Lotte để rút kinh nghiệm về những vấn đề tương tự tránh lặp lại trong tương lai.

Đã xác định CSGT trong video chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông

Đã xác định CSGT trong video chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông

Đến nay đã xác định được danh tính chiến sĩ CSGT chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông trong vụ việc xảy ra vào tối 17/4 vừa qua.

M. Thư