Chiều nay (30/10), ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa có thông báo tăng lưu lượng xả tràn hồ chứa Kẻ Gỗ.

Hiện mực nước hồ Kẻ Gỗ đo vào lúc 17h chiều nay là 30,78m, tương ứng với dung tích 295 triệu m3. Lượng mưa từ 7h ngày 28 đến 17h chiều nay là 424mm và hồ đang xả với lưu lượng 10m3/s.

Lượng nước về hồ Kẻ Gỗ vượt ngưỡng, tăng mức xả lũ vào sáng mai
Hồ Kẻ Gỗ sẽ tăng mức xả vào sáng mai

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, đêm nay khu vực Hà Tĩnh có thể còn mưa khoảng từ 100 đến 200mm. Dự kiến đến 7h sáng mai, mực nước hồ sẽ vượt cao 31,50m (cao trình được phép trữ nước 15/11) và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

“Để đảm bảo an toàn cho công trình và thực hiện đúng quy trình, trong lúc mưa hạ du đã giảm, đồng thời chủ động ứng phó với cơn bão số 10 dự báo sẽ gây mưa ở khu vực Hà Tĩnh từ ngày 05 đến ngày 07/11, công ty sẽ tăng mức xả tràn hồ Kẻ Gỗ”, ông Tâm nói.

 

Thời gian xả bắt đầu vào 6h sáng mai (ngày 31/10). Lưu lượng xả từ 100 đến 300m3.

Lượng nước về hồ Kẻ Gỗ vượt ngưỡng, tăng mức xả lũ vào sáng mai
Thông báo tăng mức xả lũ

Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh thông báo và đề nghị UBND các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trực tiếp do xả lũ hồ Kẻ Gỗ, thông báo trực tiếp đến người dân để sẵn sàng kịp thời ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân.

“Hiện nước về hồ đã vượt ngưỡng nên chúng tôi buộc phải tăng mức xả tràn vào sáng mai. Nếu mưa nhỏ thì lượng xả này sẽ không ảnh hưởng đến hạ du, nhưng nếu mưa to như sáng nay sẽ có ảnh hưởng đến hạ du”, ông Tâm nói thêm.

Thiện Lương

Sạt lở núi ở Hà Tĩnh, phát 7 lệnh sơ tán dân khẩn cấp

Sạt lở núi ở Hà Tĩnh, phát 7 lệnh sơ tán dân khẩn cấp

Mưa to dồn dập ở Hà Tĩnh, đã khiến một số khu vực bị ngập lũ. Ở huyện Cẩm Xuyên xảy ra sạt lở núi tại 2 xã, địa phương này vừa ban hành 7 lệnh sơ tán dân khẩn cấp.