- Tối 9/8, ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm thi thể 3 nạn nhân bị lũ cuốn tại khu vực hồ thủy điện Khao Mang Chải, xã Mồ Dề.

Ba nạn nhân được tìm thấy hôm nay là bà Hàng Thị Giông, trú tại bản Kháo Giống, xã Kim Nọi; anh Lùng Văn Do, trú tại xã Mù Cang, huyện Than Uyên, Lai Châu và cháu Lê Thị Yến Nhi (4 tuổi) trú tại thị trấn Mù Cang Chải.

Trước đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thi thể chị Ngô Thị Hiền (32 tuổi) ngụ tại tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái

Ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, thi thể chị Hiền được tìm thấy trong tình trạng phân hủy mạnh tại khu vực lòng hồ thủy điện Khao Mang Chải, xã Mồ Dề. 

Thêm 3 thi thể lũ cuốn ở Mù Cang Chải được tìm thấy
Thi thể chị Ngô Thị Hiền được đưa lên khỏi khu vực hồ Khao Mang Chải

Chị Hiền là vợ anh Lê Doãn Dũng, bị thương trong trận lũ hôm 3/8, hiện đang được điều trị tại BV Đa khoa huyện Nghĩa Lộ; là mẹ của 2 nạn nhân Lê Bống (1 tuổi, thi thể được tìm thấy sáng 6/8) và Lê Thị Yến Nhi (4 tuổi, hiện vẫn mất tích).

Thống kê của tỉnh Yên Bái cho biết, đến chiều 8/8, đã có 6 người chết, 9 người bị thương và 8 người còn mất tích. Lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm người mất tích.

Ông Đỗ Đức Duy thông tin thêm, các lực lượng chức năng đang cố gắng dọn dẹp đường đi từ thị trấn Mù Cang Chải vào xã Chế Tạo để sớm thông xe, chấm dứt tình trạng bị cô lập của xã này. 

 

Khoảng cách từ TT Mù Cang Chải vào xã Chế Tạo khoảng 35km, trên đoạn đường này có 8km bị sạt lở trầm trọng. 

Theo ông Đỗ Đức Duy, mặc dù bị cô lập nhưng các hộ dân ở xã Chế Tạo vẫn được cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước sạch, thuốc men bằng cách bố trí cho người đi bộ băng rừng gùi vào.

"Do máy xúc loại to không thể tiếp cận được nên chúng tôi đã huy động 2 máy xúc cỡ nhỏ để dọn dẹp đường đi. 2 chiếc máy này đi đến đâu sẽ dọn dẹp khu vực bị sạt lở đến đấy. Hy vọng đến hết ngày , đường giao thông liên xã vào xã Chế Tạo sẽ được thông xe”, ông Duy thông tin thêm.

Theo thống kê của tỉnh Yên Bái, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 người chết, 9 người bị thương và 5 người còn mất tích.

Ông ngoại chết lặng bên thi thể cháu gái 1 tuổi ở Mù Cang Chải

Ông ngoại chết lặng bên thi thể cháu gái 1 tuổi ở Mù Cang Chải

Sáng nay, lực lượng cứu hộtìm thấy được thi thể một cháu bé tại khu vực lòng hồ thủy điện thuộc xã Mổ Dề.

Mù Cang Chải: Tang thương gia đình 4 trẻ bị lũ cuốn

Mù Cang Chải: Tang thương gia đình 4 trẻ bị lũ cuốn

Căn nhà của các cháu nhỏ mất tích ở bản Kháo Giống vẫn đóng kín từ hôm lũ quét. Mọi người đổ đi tìm các cháu, hi vọng ngày một mong manh.

Vợ cán bộ đài truyền hình khóc lặng bên thi thể chồng ở Mù Cang Chải

Vợ cán bộ đài truyền hình khóc lặng bên thi thể chồng ở Mù Cang Chải

Tiếng khóc ai oán xé tan sự im lặng bên hồ thủy điện Mồ Dề (Mù Cang Chải) của người vợ và 2 con thơ bên thi thể bị lũ cuốn vừa tìm thấy sáng nay.

Mù Cang Chải hoang tàn nhìn từ trên cao

Mù Cang Chải hoang tàn nhìn từ trên cao

Mù Cang Chải ngổn ngang đất đá, nhiều nhà dân bị san phẳng, trường học bị tàn phá, nhiều công trình bị nhấn chìm trong bùn đất.

Kiên Trung - Đoàn Bổng