Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ghi nhận 1 trường hợp tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines trên chuyến bay VN54 từ London về Nội Bài vào 5h30 sáng 9/3 đã dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, khoảng 22h tối qua, quận đã nhận được thông tin về bệnh nhân này.

Bệnh nhân N.T.D (30 tuổi, nữ), địa chỉ khi phát bệnh là ở 200 Nguyễn Sơn (quận Long Biên). Nhà bệnh nhân ở ngõ 250 Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Lộ trình đi lại của nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 ở Hà Nội
Ngõ vào nhà riêng của tiếp viên N.T.D được cách ly từ sáng nay. Ảnh: P.D

Đến nay đã xác định được lịch trình đi lại của D. Cụ thể, sau khi từ sân bay Nội Bài về số nhà 200 Nguyễn Sơn, bệnh nhân đã ở phòng 401 và đi ăn ở ngõ 148 Nguyễn Sơn, sau đó đã ở khách sạn tại 304 đường Cổ Linh, Long Biên.

Sáng 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm y tế hàng không, buổi chiều đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân đều đeo khẩu trang.

 

Cho đến đêm qua, quận đã phối hợp với các đơn vị rà soát những người liên quan đến trường hợp này. Đến nay đã xác định 22 người tiếp xúc gần, trong đó có 5 người tại Long Biên, 13 người ở các quận khác và 1 người ở TP.HCM.

Đã xác định được danh tính và địa chỉ liên lạc của 4 lái xe Grab. Quận có 65 trường hợp F1, do tiếp xúc gần với bệnh nhân D, 38 người được cách ly tại bệnh viện, 302 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Quận Tây Hồ cũng xác định các trường hợp F1 liên quan đến trường hợp này, đang cách ly tại nhà và sẽ chuyển tới BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 trong ngày hôm nay.

Trần Thường - Hương Quỳnh

Hà Nội lo có thêm ca nhiễm Covid-19 từ chuyến bay Qatar Airways

Hà Nội lo có thêm ca nhiễm Covid-19 từ chuyến bay Qatar Airways

Hà Nội yêu cầu rà soát tất cả người đi trên chuyến bay số hiệu QR974 cùa Qatar Airways xuất phát từ Doha về sân bay Tân Sơn Nhất.