- 2 trong 3 người trong vụ “choảng” nhau tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa lên tiếng nói về nguồn cơn sự việc.

Tiếp xúc với PV mới đây, ông Lê Văn Khoa (Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Bảo Lộc) xác nhận, sự việc xảy ra tại trung tâm là có thật và bản chất vụ việc không giống như một số cơ quan báo chí đăng tải.

Theo lời kể của ông Khoa, khoảng 13g30 phút ngày 16/6, ông đến cơ quan làm việc. Một lúc sau thì nghe tiếng kêu cứu nên ông đi ra khỏi phòng làm việc tìm hiểu sự việc.

Lãnh đạo TT bồi dưỡng chính trị 'choảng' nhau: Người trong cuộc lên tiếng
Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP Bảo Lộc

Lúc này, ông thấy trước cửa phòng giám đốc trung tâm, ông Lê Xuân Nhuận (giám đốc) và bà Nguyễn Thị Ngọc Tố (kế toán Trường tiểu học Lê Văn Tám, TP. Bảo Lộc) đang giằng co nhau.

Ông Khoa vào can ngăn nhưng bị ông Nhuận quay sang đấm, bóp cổ, xé áo và bẻ tay khống chế. Bí thế, lại bị đau nên ông Khoa đã cắn vào vai ông Nhuận để thoát thân.

Ông Khoa thoát ra được thì ông Nhuận và bà Tố tiếp tục giằng co. Bà Tố giằng co quyết lấy chiếc điện thoại ông Nhuận bỏ trong túi quần nhưng không được.

Theo ông Khoa, việc giằng co chỉ chấm dứt khi Công an phường 1, TP. Bảo Lộc xuất hiện và bà Tố mới lấy được chiếc điện thoại của ông Nhuận.

 

Ông Khoa cho biết, chỉ tham gia với vai trò can ngăn hai người xô xát chứ không phải tham gia đánh nhau.

"Tôi đã làm bản tường trình vụ việc gửi Thành ủy TP. Bảo Lộc và đang xin nghỉ phép chứ không phải bị đình chỉ công tác” – ông Khoa cho hay.

Còn bà Nguyễn Thị Ngọc Tố (kế toán Trường tiểu học Lê Văn Tám, TP. Bảo Lộc) kể, thời gian gần đây có nhiều tin nhắn từ số máy lạ gửi đến điện thoại của chồng bà. Các tin nhắn có nội dung thô tục, mang tính chất xúc phạm, vu khống.

Bà Tố cho biết, qua nội dung, giờ giấc cũng như cách nhắn tin, bà nghi ngờ người nhắn tin chính là ông Nhuận.

Khoảng 13 giờ ngày 16/6, bà tiếp tục nhận được tin nhắn tương tự nên lập tức đến Trung tâm bồi dưỡng chính trị nơi ông Nhuận làm việc để tìm hiểu.

Theo bà Tố, khi đến trước phòng ông Nhuận, bà đứng bên ngoài và tiếp tục trả lời tin nhắn.

Lúc này, nhìn vào phòng thì thấy ông Nhuận đang bấm điện thoại. Nghi ngờ ông Nhuận là “tác giả” các tin nhắn nên bà xông vào giật điện thoại của ông Nhuận nằm làm bằng chứng.

“Khi đang giằng co chiếc điện thoại với ông Nhuận thì ông Khoa xuất hiện can ngăn. Tôi đã nhờ ông Khoa lấy giùm điện thoại của ông Nhuận nhưng không lấy được. Chỉ khi công an phường đến, tôi mới lấy được đem nộp công an” – bà Tố cho hay.

Đình chỉ GĐ, PGĐ Trung tâm bồi dưỡng chính trị 'choảng' nhau

Đình chỉ GĐ, PGĐ Trung tâm bồi dưỡng chính trị 'choảng' nhau

GĐ và PGĐ Trung tâm bồi dưỡng chính trị “choảng” nhau tại trụ sở đã bị đình chỉ công tác để phục vụ việc xác minh, xử lý.

Giám đốc, PGĐ trung tâm bồi dưỡng chính trị 'choảng' nhau

Giám đốc, PGĐ trung tâm bồi dưỡng chính trị 'choảng' nhau

Trong lúc nói chuyện, giữa giám đốc và phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Bảo Lộc xảy ra to tiếng rồi dẫn đến đánh nhau.

Trùng Dương