- Lô hàng chứa hơn 1,8 kg ma túy có giá trị hơn 5 tỷ đồng được cất giấu tinh vi trong 4 tượng con chim đại bàng bằng đá tự nhiên vừa bị phát hiện, bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Qua công tác kiểm soát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, mới đây các các cơ quan chức năng đã phát hiện, kiểm tra và bắt giữ nữ hành khách N.T.H.A (SN 1966, ngụ Q.8), vận chuyển ma túy với khối lượng lớn dưới hình thức quà biếu.

Lô ma túy 5 tỷ giấu trong tượng chim đại bàng
 Lô ma túy 5 tỷ giấu trong tượng chim đại bàng

Số ma túy được giấu tinh vi

Được biết nữ hành khách trên bị bắt giữ khi làm thủ tục hải quan để nhập khẩu lô hàng trên (vừa từ Brazil về Việt Nam).

Cơ quan chức năng phát hiện lô hàng có nhiều tượng hình chim nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thủ đoạn vận chuyển ma túy là khoan rỗng ruột các tượng, nhé ma túy vào bên trong rồi gia công lại như mới.

Đáng nói các tượng chứa ma túy trong ruột được trộn chung với hàng trăm bức tượng hình chim khác chứa trong các thùng sắt, nhằm qua mặt cơ quan hải quan. Để khám phá lô hàng chứa ma túy tinh vi này, các cơ quan chức năng phải sử dụng máy cắt, khoan đã để phá vỡ các bức tượng.

Nữ hành khách A và số tang vật được chuyển giao cho C47 - Bộ công an và PC47 - công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

 

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi khám phá vụ việc trên, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia (Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) có chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây, ổ nhóm và bắt giữ kịp thời các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Anh Sinh