Theo đó, vào lúc 21h45 ngày 18/9 tại khu vực chốt khu phong tỏa 77 Huỳnh Mẫn Đạt - thông với hẻm 342, đường Ngô Quyền, tổ tuần tra phát hiện có một nhóm đối tượng đang tổ chức nhậu. Tổ tuần tra đã yêu cầu nhóm đối tượng nhanh chóng giải tán và chấp hành nghiêm các quy định trong khu vực phong tỏa.

Đến 22h10, có 1 đối tượng tên L. ra đầu chốt chửi bới lực lượng. Khoảng 22h30, đối tượng tiếp tục ra chửi bới và kêu thêm 9 đối tượng khác mở hàng rào của khu phong tỏa. Phát hiện vụ việc, cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt nhanh chóng ngăn chặn nhưng các đối tượng không chấp hành, sử dụng hung khí chống trả, làm bị thương 1 số cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt.

Kiên Giang tạm giữ 10 đối tượng tụ tập ăn nhậu, đánh lực lượng trực tại chốt kiểm soát
Tăng cường thêm lực lượng để giải tán đám đông tổ chức ăn nhậu trong khu phong toả

Các lực lượng chức năng thành phố đã khống chế 9 đối tượng (7 nam, 2 nữ) về trụ sở công an phường. Đến sáng nay, cơ quan chức năng tiếp tục mời 1 đối tượng về trụ sở làm việc. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Rạch Giá vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trong ngày 18/9, Rạch giá ghi nhận 65 ca dương tính mới, trong đó có đến 33 trường hợp test nhanh sàng lọc trong khu phong tỏa, 18 trường hợp ở khu cách ly tập trung và 14 trường hợp test nhanh sàng lọc cộng đồng.

 
Kiên Giang tạm giữ 10 đối tượng tụ tập ăn nhậu, đánh lực lượng trực tại chốt kiểm soát
8 trong số 10 đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan công an

Toàn thành phố Rạch Giá có 59 hẻm bị phong toả, 6 khu cách ly tập trung và 1 bệnh viện điều trị Covid-19 của tỉnh. Mặc dù chính quyền và các ngành chức năng  đã và đang triển khai nhiều biện pháp để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và khống chế dịch bệnh nhưng do một bộ phận người dân vẫn chưa ý thức được việc chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, khiến việc kiểm soát dịch bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Thành phố Rạch Giá đang tăng cường triển khai hệ thống giám sát qua camera và flycam trong các khu phong toả, khu cách ly tập trung./.

50 F0 có giấy đi đường ở TP.HCM là được cấp từ trước

50 F0 có giấy đi đường ở TP.HCM là được cấp từ trước

50 F0 được cấp giấy đi đường từ trước, qua xác minh những người này chưa biết mình bị nhiễm bệnh nên lưu thông ra đường.

Theo VOV