Tàu KN-782 dài hơn 90m, rộng 14m, được trang bị 4 động cơ có thể chạy với tốc độ tối đa 21 hải lý/h, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

Ngày 30/7 Công ty đóng tàu Hạ Long đã tiến hành bàn giao cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam tàu KN -782. Đây là một tàu kiểm ngư hiện đại có sân đỗ máy bay trực thăng.

Kiểm ngư VN nhận tàu có sân đỗ trực thăng

 

Tàu KN-782 có chiều dài hơn 90m, rộng 14m, tàu được trang bị 4 động cơ với tổng công suất hơn 12.000 mã lực, cho phép chạy với tốc độ tối đa 21 hải lý/h, tầm hoạt động 5.000 hải lý. Đây là một trong 2 tàu kiểm ngư đầu tiên do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế và chuyển giao kỹ thuật đóng mới theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Tàu KN-782 có tính năng cơ động cao, hệ thống két chứa dầu và nước ngọt dung tích lớn, đáp ứng nhiệm vụ cứu nạn hàng hải, tuần tra thực thi pháp luật, tàu KN- 782 sẽ là phương tiện hỗ trợ hiệu quả ngư dân vươn khơi, bám biển.

Trong quá trình chạy thử và nghiệm thu, tàu KN-782 đã đạt hoàn toàn các thông số theo đúng cấu hình, tính năng kỹ thuật thiết kế. Việc bàn giao tàu KN-782 tiếp theo trong lộ trình xây dựng đội tàu kiểm ngư Việt Nam, bao gồm các tàu cỡ lớn làm hạt nhân và các tàu nhỏ làm vệ tinh.

Đội tàu Kiểm ngư sẽ bảo đảm có mặt thường xuyên trên các vùng biển của Việt Nam để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân, thực thi pháp luật trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Trước đó, vào ngày 30/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đóng tàu Hạ Long cũng đã tổ chức bàn giao tàu KN-781 cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Theo VOV