- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN cho biết chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công.

Hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết một số thông tin cũng như phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố tại Anh ngày 22/3.

Vụ khủng bố ở London: Việt Nam theo sát tình hình công dân Việt ở Anh
Nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ở London. Ảnh: Reuters

Ông Lê Hải Bình nêu rõ:

“Chúng tôi xin gửi đến chính phủ, nhân dân Vương quốc Anh và gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ khủng bố ngày 22/3 lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất. Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức”.

 

Về sự an toàn của công dân Việt Nam tại Anh, người phát ngôn cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết cho đến nay chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. 

Đại sứ quán đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, theo dõi sát tình hình liên quan đến công dân Việt Nam để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ trong trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Tối qua (theo giờ Việt Nam), một vụ khủng bố đã xảy ra ở gần tòa nhà Quốc hội Anh. Quan chức hàng đầu của lực lượng chống khủng bố Mark Rowley xác nhận, đến giờ có 5 người thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương, gồm 3 cảnh sát.

Vụ việc đã làm cả châu Âu chấn động khi diễn ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm xảy ra loạt vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Thái An