Từ chiều tối và đêm 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó tác động đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh chuẩn bị tràn về, miền Bắc đề phòng lốc sét, mưa đá

Trong chiều tối và đêm nay, do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau đó là tác động của không khí lạnh nên Bắc Bộ có mưa giông diện rộng. Chiều tối mai, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Từ đêm mai đến ngày 24/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40 - 80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Đêm mai, Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét. Từ đêm 23 - 26/4, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, từ đêm 23/4 gió đông bắc mạnh lên cấp 6 - 7,  giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay 21/4 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 22 - 24/4 có khả năng mưa vừa, mưa to và giông. Từ đêm 23/4 đến ngày 26/4 trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất khoảng 16-18 độ. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá  ở cấp độ 1.

Thái An

Chủ tịch Hà Nội: Sau 22/4 chắc chắn không gỡ hết lệnh giãn cách xã hội

Chủ tịch Hà Nội: Sau 22/4 chắc chắn không gỡ hết lệnh giãn cách xã hội

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đến ngày 22/4, TP không có thêm ca nhiễm Covid-19 thì có thể hạ mức nguy cơ nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh giãn cách xã hội.