Hiện nay (13/10), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 18 độ
Người Hà Nội tập thể dục trong gió lạnh đầu mùa. Ảnh: Phạm Hải

Dự báo đêm nay và ngày mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh tăng cường với hoàn lưu cơn bão số 8 nên từ chiều nay đến ngày 15/10, ở khu vực Bắc Bộ và Quảng Trị mưa to, có nơi mưa rất to; riêng từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét dưới 18 độ.

Hôm nay và ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3-5m, biển động rất mạnh. 

 

Từ đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3m; khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Từ ngày 16/10, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh thêm.

Khu vực Hà Nội từ chiều nay đến ngày 15/10 có mưa vừa, mưa to. Từ đêm nay đến ngày 15/10, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ.

                >>Xem tình hình thời tiết mới nhất trên Vietnamnet<<

Hương Quỳnh

Bão số 8 cách Hà Tĩnh 640km, tăng tốc hướng về đất liền

Bão số 8 cách Hà Tĩnh 640km, tăng tốc hướng về đất liền

Bão số 8 dự báo di chuyển theo hướng Tây rồi Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20-30km. Sau khi đi vào vùng biển phía Nam Vịnh Bắc Bộ thì có khả năng suy yếu dần về cường độ.