UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom phá tại 15 Cửa Bắc.

4h ngày 28/11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc thì phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Đến 21h, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

Không dùng điện thoại trong bán kính 200m quanh quả bom ở phố Cửa Bắc
Rào chắn xung quanh khu vực có quả bom nặng 340kg ở Hà Nội
 

UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn.

Theo yêu cầu của lực lượng chức năng, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Thành Nam

Rào chắn xung quanh khu vực phát hiện quả bom lớn ở Hà Nội

Rào chắn xung quanh khu vực phát hiện quả bom lớn ở Hà Nội

Quả bom được phát hiện ở số 15 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) nặng khoảng 340kg, chưa xác định được là loại bom gì, tính chất như thế nào để có hướng xử lý.