Ngày 30/5 Công an TP.HCM phát đi thông báo cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Từ ngày 26 đến 29/5, trên địa bàn TP đã có 98 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch liên quan Hội truyền giáo Phục hưng
Một khu vực bị cách ly ở quận Gò Vấp

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Do đó, cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, sáng nay (30/5) ghi nhận tiếp 33 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

 

Tính từ ngày 27/5 đến nay, ổ dịch liên quan đến Hội thánh Phục hưng đã có tổng cộng 133 người nhiễm Covid-19.

Phước An

Bài học đắt giá từ ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng

Bài học đắt giá từ ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng

Chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Gò Vấp, TP.HCM) đã có 93 ca bệnh. Theo chính quyền TP, đây là ổ lây nhiễm lớn nhất từ trước đến nay và là bài học đắt giá trong việc phòng chống dịch Covid-19.