Sáng nay (14/8), UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành thông báo khẩn số 7821/UBND-KGVX, quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với toàn TP Nha Trang kể từ 0h ngày 14/8 cho đến 0h ngày 20/8.

Thông báo này được ban hành trên cơ sở kết luận tại cuộc họp khẩn lúc 19h30 tối qua giữa Thường trực Tỉnh ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TP Nha Trang, trưởng ban chỉ đạo và một số thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn TP Nha Trang. 

Cách ly toàn xã hội TP Nha Trang, yêu cầu người dân ở nhà 6 ngày
Một con phố thuộc "vùng xanh" của phường Phước Tiến, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tính đến 17h ngày 13/8, trên địa bàn TP Nha Trang đã phát hiện 2.121 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Qua công tác tầm soát, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu tất cả người dân TP Nha Trang ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, trong trường hợp cần thiết phải làm việc tại đơn vị thì bố trí xe đơn vị đưa đón. 

 

Chỉ cho phép các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết yếu như: y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp cho các bệnh viện, các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị; các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ,” các bếp ăn từ thiện; cung cấp điện, nước, xăng dầu, gas, bưu chính, viễn thông, vệ sinh công cộng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu; kho bạc nhà nước, dịch vụ tang lễ; các đơn vị đang phục vụ công tác hậu cần trong phòng, chống dịch, tình nguyện viên, cứu trợ nhân đạo, người đi tiêm vắc xin; các cơ sở lưu trú (khách sạn) đang thực hiện hỗ trợ các đội ngũ y bác sỹ lưu trú và phục vụ cách ly cho công dân, chuyên gia và một số dịch vụ thiết yếu khác do UBND tỉnh, UBND TP Nha Trang quy định được hoạt động, nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh, vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp sản xuất đã đăng ký và bảo đảm công tác an toàn, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường-2 địa điểm” mới được phép hoạt động.

Tính đến sáng 14/8, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 4.234 ca mắc Covid-19, trong đó lần lượt là TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh là những địa phương có số ca mắc khá cao.

Toàn tỉnh đã ba lần liên tiếp thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 9/7 đến nay, số ca mắc vẫn tiếp tục có chiều hướng gia tăng.

Thu Anh

Toàn tỉnh Khánh Hòa giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 6/8

Toàn tỉnh Khánh Hòa giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 6/8

Tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 6/8.