- Một tài xế taxi của hãng Hải Vân đã yêu cầu du khách Hàn Quốc thanh toán 700.000 đồng, trong khi chi phí thực tế chỉ 60.000 đồng.

Trưa nay theo chỉ đạo của Sở GTVT Đà Nẵng, đại diện taxi Hải Vân đã gặp và xin lỗi nữ du khách người Hàn Quốc, trả lại 700.000 đồng do tài xế của hãng chặt chém.

Trước đó vào chiều qua, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng nhận được tin nhắn từ người dân phản ánh có 1 du khách Hàn Quốc đi taxi khoảng từ 22h – 22h30 ngày 4/8, từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị hét giá 700.000 đồng. 

Khách tây đi taxi ở Đà Nẵng bị thổi giá gấp 10 lần
Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng làm việc với Hiệp hội taxi và hãng xe Hải Vân

Sau khi nhận tin, Sở yêu cầu Hiệp hội taxi truy tìm tài xế và hãng xe bị phản ánh. Kết quả sàng lọc cho thấy tài xế siêu chặt chém này tên là Nguyễn Trường Giang, chạy cho hãng Hải Vân.

Khai với cơ quan chức năng, tài xế Giang cho biết sau khi chở khách về khách sạn trên đường An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. 

Tuy nhiên, Giang đã thu của nữ du khách nước ngoài 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng.

 

Đại diện hãng xe Hải Vân cho hay sau khi hoàn tiền cho khách, đơn vị sẽ đưa tài xế có hành vi chặt chém ra hội đồng kỷ luật, dự kiến mức phạt tiền rất nặng và sa thải tài xế này.

Trước đó từ phản ánh của người dân việc đánh giày một lượt bị chém 300 ngàn đồng ở ngay trung tâm TP, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã truy lùng và đưa một nam thanh niên vào trung tâm Bảo trợ xã hội.

Đánh giày phải trả 300 nghìn giữa trung tâm Đà Nẵng

Đánh giày phải trả 300 nghìn giữa trung tâm Đà Nẵng

Nam thanh niên được cho là đã yêu cầu khách thanh toán 300.000 đồng một lượt đánh giày, trong đó gồm 50 ngàn tiền công.

Sau Grab, Đà Nẵng tiếp tục nói không với Uber

Sau Grab, Đà Nẵng tiếp tục nói không với Uber

TP Đà Nẵng khẳng định chưa cho triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber và sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động vận tải trái phép.

Đà Nẵng thẳng thừng chặn GrabCar, Uber

Đà Nẵng thẳng thừng chặn GrabCar, Uber

TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo triển khai hàng loạt biện pháp, quyết không cho các loại hình vận tải GrabCar, Uber có "đất sống".

Chưa được cấp phép, Grabcar Đà Nẵng âm thầm đón khách

Chưa được cấp phép, Grabcar Đà Nẵng âm thầm đón khách

Chỉ cần truy cập vào ứng dụng Grab tại Đà Nẵng và gọi xe, 30 giây sau người dùng sẽ nhận được cuộc gọi từ tài xế. 

Cao Thái