Cụ thể, sân bay Tân Sơn Nhất đón 826 khách, Nội Bài 400 khách, Vân Đồn 509 khách và sân bay Cần Thơ 270 khách.

Virus Corona,Covid-19

Sáng nay, 2 chuyến bay từ Đức và Anh dự kiến về Nội Bài đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. Chuyến bay từ Đức về hạ cánh lúc 6h20, vận chuyển 208 hành khách.

Chuyến bay từ Anh về hạ cánh lúc 7h20 với 301 khách. Tất cả hành khách là người Việt Nam, sau khi nhập cảnh đều được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa đến địa điểm cách ly.

Virus Corona,Covid-19
Khách từ Anh về sân bay Vân Đồn

Hôm qua, cả nước đón 4.148 khách từ các chuyến bay quốc tế. Nhiều nhất là sân bay Tân Sơn Nhất với 1.015 khách, tiếp đến là Cần Thơ 726 khách, Cam Ranh 412 khách và Vân Đồn 317 khách.

Số khách thực tế về sân bay Nội Bài hôm qua chỉ có 1.642 khách, trong khi khách đặt vé trước là 2.300 khách.

Đại diện cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, nguyên nhân số khách thực tế giảm sâu so với lượng vé đặt là do có một số chuyến bay bị huỷ hoặc điều hành đi sân bay Vân Đồn.

 

Gần 40 du học sinh Việt Nam mắc kẹt ở sân bay Mỹ

Gần 40 du học sinh Việt Nam tại Mỹ đang chờ ở sân bay Dallas để đi Narita (Nhật Bản) rồi nối chuyến về nước thì nhận được thông báo chuyến bay Narita - Việt Nam bị huỷ.

Theo thông tin từ gia đình các du học sinh, các em đang ở sân bay tìm chuyến bay khác đồng thời email, gọi điện tới cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản xin trợ giúp.

Gia đình các du học sinh sau khi liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco thì được biết, tại sân bay Dallas, hành khách bay về Việt Nam quá cảnh tại Nhật sẽ chưa được làm các thủ tục để lên máy bay. Lý do: Một số hãng hàng không Nhật chưa thể khẳng định việc tiếp tục thực hiện các chuyến bay tới Việt Nam đã bị huỷ trước đó.

Các du học sinh ở Dallas có thể đổi hành trình bay qua các sân bay vẫn còn khai thác bay tới Việt Nam như qua Hong Kong (mặc dù lượng hành khách khá đông do mọi ngả về Việt Nam hiện nay đều tập trung đi qua đây).

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại  San Francisco đã cử cán bộ có mặt tại sân bay để hỗ trợ đoàn. Hiện phần lớn thành viên trong đoàn đã đổi được vé bay từ Dallas về Hong Kong rồi nối chuyến về Việt Nam. Số còn lại sẽ đổi vé để về nước trong ngày mai.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ hoặc số điện thoại tổng đài Bảo hộ công dân +84 981 84 84 84. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco: +1 – 415 910 5787 hoặc +1 415 481 9030; email: landingvisa@vietnamconsulate-sf.org. Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC: +1 (202)7168666.

Việt Nam đã có kịch bản với hàng ngàn người nhiễm Covid-19

Việt Nam đã có kịch bản với hàng ngàn người nhiễm Covid-19

Các chuyên gia dự báo dù Việt Nam đã có kinh nghiệm ở giai đoạn trước, nhưng vẫn có khoảng 600 - 4.000 người nhiễm virus corona là bình thường - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Vũ Điệp - Thái An