- Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ xem xét về phát ngôn xúc phạm người làm báo của ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ 3 thuộc Thanh tra Chính phủ.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam vừa ký văn bản gửi Thanh tra Chính phủ về việc xem xét phát biểu của ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng vụ 3.

Nguyễn Minh Mẫn, Hội nhà báo, phát ngôn, xúc phạm

Công văn của Hội Nhà báo VN đề nghị xem xét việc ông Nguyễn Minh Mẫn xúc phạm báo chí.

 

Theo nội dung công văn Hội Nhà báo đề nghị Thanh tra Chính phủ giải quyết việc ông Mẫn trong phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM đã có những lời lẽ xúc phạm người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã hội. Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ xem xét và có ý kiến về việc này.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc vào cuối tháng 9/2016.

Tại buổi làm việc này, người được cho là ông Mẫn nói: “...Thanh tra này là thanh tra định kỳ, không phải là thanh tra theo nghĩa dấu hiệu vi phạm, sai phạm quyết liệt gì cả. Bất kỳ thành viên đoàn thanh tra nào, kể cả từ trưởng đoàn thanh tra mà tiết lộ công trình này bị yếu kém hoặc là ăn bớt vật tư ra ngoài để báo chí biết thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nên hôm nay tôi nói rõ luôn, tôi đề nghị các thầy cô, đều là thành viên của trường ĐH Quốc gia TP.HCM thế thôi. Không có dại gì mà đi cởi áo cho người xem lưng... Nên tôi đề nghị tất cả các thông tin báo chí, kể cả quá trình các đồng chí không tiếp khách, trừ báo Đảng và tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp tết... Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì".

Trần Thường