- Để quỵt nợ, vợ Bí thư xã ra tay tàn độc với vợ chồng chủ nợ. Sau khi bị tuyên án tử, người đàn bà này kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét.

>> Nhiều uẩn khúc vụ vợ bí thư 'đốt xác phi tang'

Sáng 26/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án giết người do bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, vợ ông Võ Thanh Mỹ - nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thực hiện.

 

Hoãn xử vợ bí thư xã giết người
Bị cáo Lê Thị Hường tại phiên tòa sáng nay.

Xuất hiện tại tòa hôm nay, trong chiếc áo bà ba xanh, gương mặt Hường khá bình thản.

Đây là vụ án từng gây rúng động dư luận, được quan tâm đặc biệt không chỉ vì mức độ dã man của bị cáo, mà còn bởi Lê Thị Hường có liên quan trực tiếp đến vụ mất tích bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ, kiêm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Kim Long) mà đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Theo bản án sơ thẩm, Lê Thị Hường quen biết, vay mượn tiền của vợ chồng ông bà Nguyễn Chí Hùng (SN 1961) và bà Phan Ngọc Nga (SN 1960). Theo giấy tờ ghi nhận, tính đến ngày 15/1/2013, Hường cùng chồng còn nợ bà Nga 80 triệu đồng tiền gốc chưa kể gần 60 triệu đồng tiền hụi không có giấy tờ ghi nợ.

Ngày 15/1/2013, Hường nhiều lần điện thoại bảo bà Nga đến nhà để tính toán tiền vay. Chiều cùng ngày, bà Nga cùng chồng đến nhà Hường như đã hẹn.

Tại đây, khi hai bên đang nói chuyện, Hường bảo bà Nga vào nhà nghỉ cho đỡ mệt, chờ chồng Hường về giải quyết đồng thời nói ông Hùng ra vườn sau nhà chặt chuối và lấy trứng gà của nhà Hường đem về cho vợ.

Khi ra vườn, Hường đưa cho ông Hùng một cái rổ bảo ngồi nhặt trứng. Khi người này đang ngồi cúi đầu nhặt trứng, Hường bất ngờ dùng cây rựa mang theo chém nhiều nhát vào đầu

Nghe tiếng tri hô của chồng, bà Nga chạy ra cũng bị Hường chém hai nhát vào đầu. Hường tiếp tục chém ông Hùng tổng cộng 17 nhát dao với 5 nhát vào đầu, hai nhát vào tay trái và 7 nhát vào tay phải.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân trong xóm đang vào dự đám cưới gần đó phát hiện giải cứu cho các nạn nhân nên thoát chết. Theo kết quả giám định, ông Hùng bị thương tật 79% vĩnh viễn, bà Nga bị thương tích 26% vĩnh viễn.

Hoãn xử vợ bí thư xã giết người
Bị cáo được dẫn giải về trại giam sau phiên tòa.

Theo kế hoạch, bị cáo Lê Thị Hường sẽ được xét xử sau khi tòa xử xong vụ án bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng cũng phạm tội giết người. Tuy nhiên, sau khi chủ tọa tiến hành các thủ tục khai mạc phiên tòa và tóm tắt nội dung vụ án, bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng bất ngờ khai mình chưa được cấp sơ thẩm tống đạt bản án sơ thẩm.

Từ đó, HĐXX đã hội ý và tuyên hoãn phiên tòa. Ngay lập tức, người nhà nạn nhân trong vụ án này phản ứng, gây rối pháp đình.

Sau nhiều giờ, trật tự phòng xử chưa được vãn hồi nên HĐXX quyết định hoãn phiên phúc thẩm xét xử Lê Thị Hường để xét xử vào một ngày khác.

Mai Phượng