Theo nguồn tin riêng của Lao Động, đến chiều 4/12, nạn nhân Nguyễn Văn Ba (SN 1986 quê Hà Nam) trong vụ sập vận thăng tại số 52 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tử vong khi được điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ sập vận thăng tại số 52 Lĩnh Nam, trao đổi với Lao Động qua điện thoại, ông Lê Văn Tuấn - Tổng giám đốc Tổng Cty Lilama cho biết: Nạn nhân thứ 3 là anh Nguyễn Văn Ba (SN 1986 quê ở Hà Nam) đã tử vong khi điều trị tại bệnh viện.

Hé lộ nguyên nhân sập vận thăng khiến 3 người tử vong
Nạn nhân được đưa về quê lo mai táng

Theo báo cáo ban đầu, vận thăng này không được phép chở vật liệu xây dựng, mà chỉ được phép chở người. Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, lãnh đạo này cho biết: Đến thời điểm hiện tại, chưa có kết luận chính thức nhưng có thể do người vận hành vận thăng (nạn nhân đã tử vong) mà phía Cty Xây lắp Thí Nghiệm thuê đang còn trẻ, thiếu kinh nghiệm.

Phía Tổng Cty Lilama đã yêu cầu Cty con (Cty xây lắp Thí Nghiệm) phải hỗ trợ tối đa toàn bộ chi phí cho các nạn nhân xảy ra trong vụ việc. Ngoài ra, sau khi lo tang lễ xong thì phía Tổng Cty sẽ yêu cầu Cty Xây lắp Thí Nghiệm về bàn với gia đình các nạn nhân phương án hỗ trợ, ông Tuấn nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Bạch Quốc Việt - Trưởng phòng Bảo hộ lao động - Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội- cho biết: Để xảy ra tai nạn đáng tiếc như hiện nay, trách nhiệm chính thuộc về đơn vị thi công, sau đó là chủ đầu tư. "Chủ đầu tư phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, nhất là sau khi lắp đặt xong phải có kiểm định để bảo vệ an toàn. Những thiết bị ngưng làm việc, quá thời hạn 6 tháng trước khi vào làm việc phải được kiểm đinh”, ông Việt nói.

Về hỗ trợ gia đình nạn nhân sau khi sự việc xảy ra, ông Việt cho hay: “Về chế độ chính sách cho các nạn nhân, sau này thì qua quá trình điều tra Sở LĐTB&XH sẽ có kết luận cuối cùng. Nhưng chắc chắn chủ đầu tư sẽ phải hỗ trợ ban đầu. Hiện tại, Sở chỉ có hành động đón tiếp gia đình nạn nhân và bàn giao tử thi cho gia đình nạn nhân để mai táng”.

 

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin. vào khoảng 10h sáng nay (4.12) chiếc vận thăng công trình chung cư số 52 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ sập. Vụ việc khiến 3 nạn nhân tử vong, gồm: Lã Tuấn Anh (SN 1996, quê Phú Thọ); Nguyễn Văn Thắng (SN 1991, quê Ứng Hòa, Hà Nội) và Nguyễn Văn Ba (SN 1986 quê Hà Nam).

Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp triển khai tại số 52 Lĩnh Nam do Cty Cổ phần Lilama Hà Nội (Tổng Cty Lilama) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn hơn 450 tỉ đồng. Dự án đã được khởi công vào tháng 2.2009, gồm 2 tòa tháp 23 tầng, 30 tầng và 17 nhà vườn liền kề 3 tầng.

Theo Lao Động