Ông Trần Hoài Nam, cán bộ tại UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa bị điều chuyển vị trí làm việc từ vị trí công việc tiếp dân tại bộ phận một cửa sang phụ trách 2 lĩnh vực tại bộ phận tư pháp của phường.

Lý do bị điều chuyển do ông Nam bị người dân phản ánh đến làm thủ tục đổi tên cho con mà bị đi lại nhiều lần để bổ sung giấy tờ...

'Hành' dân 4 lần đi về bổ sung giấy tờ, cán bộ hộ tịch phân trần
UBND phường Tân Chính
'Hành' dân 4 lần đi về bổ sung giấy tờ, cán bộ hộ tịch phân trần
Bộ phận một cửa tại phường Tân Chính

Chiều qua, trao đổi với VietNamNet, ông Nam phân trần, vào tháng 9/2019, Trần Công Ba (trú phường Tân Chính) lên UBND phường hỏi các thủ tục để đổi tên cho con và được ông hướng dẫn về làm để nộp.

“Sau đó anh ấy bận đi công tác ở Hà Nội không đến mà để vợ đến nộp thì thiếu chữ ký của anh ấy. Tôi có nói để lại hồ sơ ở phường đợi anh Ba về ký nhưng chị vợ vẫn nhất quyết cầm về và nói chồng lên nộp sau.

Khi anh ấy đến tôi có yêu cầu photo thêm một số giấy tờ để đúng thủ tục thì anh ấy đi photo bổ sung liền, 3 ngày sau hồ sơ được giải quyết xong theo đúng trình tự. Tôi thấy mình làm đúng nhiệm vụ và thủ tục nhưng anh ấy bảo tôi hành 4 lần”, ông Nam phân trần.

Vị cán bộ này cho biết, 20 năm làm tư pháp chưa có chuyện “hành” một công dân nào, đây là lần đầu tiên gặp trường hợp này.

 

“Ở phường tôi làm tư pháp 20 năm rồi, nếu tôi hành dân chắc bị đuổi việc lâu rồi.

Vụ việc này xảy ra trước đó phường đã họp trả lời, tôi cũng đã gặp anh Ba và anh ấy không có ý kiến gì. Bây giờ dư luận nổi lên làm ảnh hưởng đến cá nhân, công việc của tôi. Lãnh đạo phường họp và đã điều chuyển công tác tôi..”, ông Nam nói.

Trước đó, sau khi có phản ánh của ông Trần Công Ba, UBND quận Thanh Khê đã giao UBND phường Tân Chính kiểm tra, xử lý.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND phường Tân Chính đề nghị ông Nam viết bản tường trình. Vị chủ tịch này đồng thời liên hệ với ông Ba để xin lỗi và nhận trách nhiệm với vai trò là thủ trưởng đơn vị.

Qua tổ chức họp bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ông Nam xác nhận có sai sót trong việc hướng dẫn thủ tục cải chính hộ tịch đổi tên cho con của ông Trần Công Ba.

Hành dân 4 lần đi về bổ sung giấy tờ, cán bộ hộ tịch bị chuyển công tác

Hành dân 4 lần đi về bổ sung giấy tờ, cán bộ hộ tịch bị chuyển công tác

UBND phường Tân Chính (Đà Nẵng) đã điều chuyển vị trí làm việc đối với cán bộ hộ tịch bị người dân phản ánh.

Hồ Giáp