Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc ngày 28/1 về việc thực hiện giám sát cách ly theo dõi y tế đối với những người liên quan đến ca bệnh mới tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Hải Phòng giám sát chặt người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh
Hải Phòng phun khử trùng đường phố trong đợt chống dịch cao điểm 2020

Theo chỉ đạo, những người đến và đi về tại Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại, kịp thời thông báo cho cơ quan và Sở Y tế nếu có các yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch Covid-19.

Các cơ quan chức năng tăng cường các tổ tự quản tại các khu dân cư nhằm phát hiện sớm những người đến và đi qua các địa phương để thực hiện giám sát y tế, cách ly phù hợp.

Tập trung cao công tác tuyên truyền rà soát, quản lý các trường hợp gần với các ca bệnh. Sở Y tế thực hiện cách ly y tế với F1, theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm sớm nhất. Đối với F2, ngành y tế cách ly tại nhà, hướng dẫn theo dõi sức khỏe chờ kết quả của F1. 

 

Các cơ quan chức năng cần theo dõi, cập nhật kịp thời lịch trình dịch tễ của các ca bệnh.

Các cơ sở khám chữa bệnh cần thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hải Phòng công bố toàn dân và các cấp ngành chức năng nâng cao tinh thần chống dịch. 

Đón người liên quan tới bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ninh tới khu cách ly

Đón người liên quan tới bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ninh tới khu cách ly

Hôm nay (28/1), ngành y tế Quảng Ninh đã điều xe tới khu dân cư nơi bệnh nhân 1553 sinh sống để đưa những người tiếp xúc tới khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Nguyễn Thu Hằng