Bà Đào Thị Huê (87 tuổi, trú thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) hôm nay đến Hội Liên hiệp phụ nữ xã ủng hộ 3 triệu đồng và đôi bông tai vàng, góp sức chống dịch Covid-19.

Hai cụ bà ở Thanh Hóa, Quảng Ngãi ủng hộ bông tai vàng và tiền chống dịch
Bà Huê trao 3 triệu đồng và đôi bông tai vàng cho đại diện Hội Phụ nữ xã Bình Tân Phú

Bà viết tâm thư gửi Hội phụ nữ xã: “Tôi tên Đào Thị Huê, 87 tuổi, trú thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú. Thưa các anh chị, năm nay tôi đã 87 tuổi, tôi nghe đài cũng như tivi dịch Covid-19 đang lan rộng ra nhiều nơi, ra toàn cầu.

Tôi già không làm gì được nhiều, chỉ biết chấp hành chính sách của Đảng và Nhà nước. Khi xưa, vợ chồng tôi từng tham gia cách mạng, chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Giờ đây, đất nước hòa bình không may xảy ra dịch bệnh, tôi già rồi, được con cháu cho chút ít tiền tiết kiệm là đôi bông tai và 3 triệu đồng, tôi xin ủng hộ ban để ban thêm chút ít phục vụ dân".

Tối nay, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú cho hay, khi thấy bà Huê đến xã để ủng hộ tiền và vàng, mọi người ai cũng bất ngờ.

 

“Bà Huê kể, với số tiền con cháu cho ăn khuya và bánh trái, bà đem đi tiết kiệm được 3 triệu và đôi bông tai vàng. Bà mong muốn với số tiền và vàng, chính quyền xã sẽ mua khẩu trang, nước sát khuẩn và thực phẩm để phát cho người nghèo trong địa phương”, lời ông Phúc.

Thanh Hóa: Cụ bà 'xin thoát nghèo' ủng hộ 2 triệu đồng

Mặt trận Tổ quốc xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa qua  tiếp nhận 2 triệu đồng của bà Đỗ Thị Mơ, 84 tuổi, người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo.

Hai cụ bà ở Thanh Hóa, Quảng Ngãi ủng hộ bông tai vàng và tiền chống dịch
Bà Mơ trao số tiền 2 triệu đồng tại Mặt trận Tổ quốc xã

“Ngày 30/3, bà Mơ đi xe đạp lên xã mang theo 2 triệu đồng từ tiền bán rau, bánh và tiền con cháu biếu để ủng hộ nhà nước chống dịch Covid-19. Đây là hành động thiết thực, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn Lương Văn Thiêm chia sẻ. 

Tình người từ tấm biển 'mời nhận quà' của vợ chồng trẻ ở Bình Dương

Tình người từ tấm biển 'mời nhận quà' của vợ chồng trẻ ở Bình Dương

Đôi vợ chồng trẻ ở Bình Dương bỏ tiền túi chuẩn bị hơn 100 phần quà là gạo, mì gói, cháo đặt trước tiệm tạp hóa với dòng chữ “nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

Lê Bằng - Lê Dương