Ngày 28/3, Ban chỉ huy Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho hay, hai cán bộ chiến sĩ thuộc đội CSGT - Trật tự, là những người xuất hiện trong clip đánh đá tụi bụi nhóm thanh niên gây xôn xao trên mạng đã có giải trình vụ việc. 

Hai CSGT đánh túi bụi nhóm thanh niên thừa nhận nóng giận
 Công an huyện Bình Chánh khẳng định, sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vụ  CSGT đánh nhóm thanh niên. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, chiều 27/3, nhận tin báo của người dân về việc có một nhóm khoảng 20 thanh thiếu niên tụ tập tại bãi đất trống ở khu vực Bà Miêu, xã Tân Nhựt. Theo tin báo, nhóm thanh thiếu niên có nhiều xe gắn máy được độ chế, có dấu hiệu tụ tập đua xe, gây rối, gây mất an ninh trật tự…

Nhận tin báo, lực lượng đội CSGT – Trật tự cùng với đội Cảnh sát hình sự, Công an xã Tân Nhựt khẩn trương xuống hiện trường.

Khi thấy công an xuất hiện, nhóm thanh niên tháo chạy. Lực lượng làm nhiệm vụ  truy đuổi, giữ lại phần lớn số thanh niên và một số xe gắn máy được độ chế, có hình dạng kỳ quái.

Hai CSGT đánh túi bụi nhóm thanh niên thừa nhận nóng giận
Xe độ của nhóm thanh niên 
 

Theo giải trình, lúc này có một số thanh niên trong nhóm phản ứng lại và có lời lẽ thô tục. Trong diễn biến đó, hai cán bộ chiến sĩ CSGT đã nóng giận, không kiểm soát hành vi mà có hành động đánh, đá vào hai thanh niên.

Có người đi ô tô ngang qua đường đã dùng điện thoại ghi lại diễn biến vụ việc và sau đó có clip phát tán trên mạng. Nhiều người đã có ý kiến bức xúc khi xem đoạn clip thể hiện hai CSGT đánh, đá túi bụi vào hai thanh niên ngồi dưới đất.

Được biết, chiều 27/3 lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa 15 thanh niên cùng 12 xe gắn máy về trụ sở Công an xã Tân Nhựt để lấy lời khai và làm việc đến đêm mới cho ra về. Nhóm thanh niên này cho rằng, không tụ tập đua xe mà chỉ kéo đến bãi đất trống để quay clip đăng lên kênh Youtube.

Kênh Youtube của nhóm này trước đây có những clip về xe độ, những cảnh điều khiển xe gắn máy không đội nón bảo hiểm, bốc đầu khi lưu thông trên đường… vi phạm luật giao thông. 

Xác minh clip CSGT đánh nhóm thanh niên ở vùng ven Sài Gòn

Xác minh clip CSGT đánh nhóm thanh niên ở vùng ven Sài Gòn

Đoạn clip phát tán trên mạng xã hội thể hiện rõ cảnh hai cán bộ CSGT đấm đá túi bụi hai thanh niên.  

Linh An