UBND TP. Vinh (Nghệ An) vừa có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND 2 xã Hưng Đông và Nghi Kim báo cáo về việc nhiều cán bộ xã không có mặt tại trụ sở trong giờ làm việc.

Lãnh đạo TP. Vinh cũng yêu cầu UBND 2 xã nói trên phải tổ chức kiểm điểm và giải trình rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân những người vắng mặt.

Trước đó, sáng mùng 7 Tết (18/2), đoàn công tác của UBND TP. Vinh đến kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số cơ quan, phường, xã trên địa bàn.

Hai chủ tịch xã phải giải trình vì không ở trụ sở hôm mùng 7 Tết
Trụ sở làm việc UBND xã Hưng Đông, TP. Vinh

Phần lớn các đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức chấp hành đúng giờ giấc làm việc, nội quy theo quy định.

Tuy nhiên, tại UBND xã Hưng Đông, lúc 8h30, chỉ có 3/20 cán bộ, công chức có mặt tại đơn vị; các nhân sự Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã không có mặt tại trụ sở.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, Chủ tịch UBND xã báo cáo giải trình không trung thực lý do vắng mặt của cá nhân.

 

Còn tại UBND xã Nghi Kim, lúc 9h cùng ngày, Chủ tịch UBND xã vắng mặt chưa rõ lý do.

Qua sự việc này, UBND TP. Vinh yêu cầu lãnh đạo đơn vị, phường, xã và cán bộ, công chức chấm dứt ngay việc chúc Tết, tổ chức lễ, tiệc và các hình thức biến tướng khác.

Đồng thời, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ, chỉ tiêu của thành phố đề ra.

UBND TP. Vinh cũng giao Phòng Nội vụ, Văn phòng tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ quan, đơn vị, bộ phận để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND xã Nghi Kim (TP Vinh) Nguyễn Văn Khiêm cho biết: "Thời điểm đoàn đến kiểm tra chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ cán bộ xã đều có mặt ở trụ sở làm việc.

“Bản thân tôi thời điểm đó đang xuống xóm 10 kiểm tra xây dựng hạng mục sân vận động, việc này có lịch từ trước. Riêng Bí thư Đảng uỷ và Phó chủ tịch UBND xã đến 3 trường học (mầm non, THCS) làm việc đầu năm về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19” - ông Khiêm thông tin.

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó chủ tịch huyện đánh bạc trong trụ sở

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó chủ tịch huyện đánh bạc trong trụ sở

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có Thông báo số 18-TB/UBKTTU về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với 2 đảng viên vi phạm pháp luật tại huyện Hậu Lộc.

Phạm Tâm