Bệnh nhân 567 là nữ, cư ngụ tại chung cư Thái An 2, 602 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM.

Ngày 24/7, bệnh nhân đến Đà Nẵng và di chuyển từ sân bay bằng xe ô tô riêng đến Khoa Thận - Nội tiết, BV Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc người thân.

Ngày 28/7, bệnh nhân di chuyển từ Quảng Nam vào TP.HCM trên chuyến bay VJ1379, số ghế 24A. Bệnh nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất và đi bằng taxi về nhà.

Sáng ngày 29/7, bệnh nhân có đến công ty Hải Dương, địa chỉ 45/5A Tây Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM làm việc. Cùng ngày bệnh nhân khai báo tại Trạm y tế và được yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Hai ca Covid-19 mới ở TP.HCM: Đi máy bay, đến công ty, nhà hàng làm việc
Chung cư Thái An 2 bị phong tỏa vì bệnh nhân 567 sống tại đây

Bệnh nhân 568 cũng là nữ, cư trú tại quận 8, đến Đà Nẵng ngày 18/7. Trong suốt thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại Khoa ngoại thần kinh, BV Đà Nẵng để chăm sóc mẹ.

Ngày 22/7, bệnh nhân bay về TP.HCM trên chuyến bay VJ647, số ghế 32F sau đó đi về nhà bằng xe máy.

Từ ngày 23 - 25/7, bệnh nhân đi làm tại nhà hàng Lá Phong, số 9 Trần Cao Vân, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, phục vụ khách buổi trưa và chiều tối theo 2 ca làm việc (9-14h và 17-22h).

Chiều 26/7, sau khi biết thông tin bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đặt đồ ăn qua ứng dụng. Ngày 30/7, bệnh nhân tự đi xe máy đến Trạm y tế phường 3, quận 8 khai báo y tế, được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

 

Hai bệnh nhân đã chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh. Thành phố đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc. Vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới.

Phong tỏa chung cư Thái An 2, tiến hành lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B. Phong tỏa tạm thời con hẻm nơi bệnh nhân 568 cư trú tại quận 8.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà. Cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân trên các chuyến bay.

Tính đến ngày 1/8, TP.HCM thống kê có 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1/7 đã khai báo y tế, 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

XEM BẢN TIN COVID-19:

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

 Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.  Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt

Nghìn người từ vùng dịch trở về TP.HCM đi xét nghiệm Covid-19

Nghìn người từ vùng dịch trở về TP.HCM đi xét nghiệm Covid-19

Người từ vùng dịch Đà Nẵng trở về TP.HCM tiến hành khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19 tại các trung tâm y tế quận, huyện để phân loại và cách ly, theo dõi y tế.

Tuấn Kiệt