Sáng nay (10/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh công bố thêm 2 ca dương tính nCoV mới nhất là L.H.Đ.A (sinh năm 2008, trú phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) và bệnh nhân P.Q.H (sinh năm 1972, trú xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

Bệnh nhân P.Q.H là thành viên thứ 4 của gia đình đã có 3 người dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó.

Còn ca bệnh L.H.Đ.A., ngày 3/6 cùng gia đình đi tắm biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà). Người này đã tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý. 

Hà Tĩnh tìm người đến bãi tắm công cộng liên quan ca nhiễm nCoV
Hà Tĩnh phong tỏa 77 hộ dân ở phường Bắc Hà

Ông Nguyễn Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi bệnh nhân A. có kết quả dương tính nCoV, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực có ca bệnh sinh sống.

“1h sáng nay, chúng tôi tiến hành phong tỏa 77 hộ dân với 238 nhân khẩu, lập 5 chốt chặn tại khu vực bệnh nhân A. sinh sống”, ông Hải nói.

Hà Tĩnh tìm người đến bãi tắm công cộng liên quan ca nhiễm nCoV
Việc phong tỏa được triển khai từ 1h sáng nay

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh ra thông báo, tìm người đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải khung 18h-19h ngày 3/6.

 

Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được hướng dẫn phòng dịch.

Ngành y tế Hà Tĩnh đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan đến 2 ca bệnh nói trên.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh, trong đó có 10 ca liên quan đến cặp vợ chồng dương tính với nCoV từ Bình Dương trở về ngày 30/5.

 Thiện Lương

Vợ chồng làm lây lan dịch thấy áy náy, hứa hỗ trợ Hà Tĩnh xe cứu thương

Vợ chồng làm lây lan dịch thấy áy náy, hứa hỗ trợ Hà Tĩnh xe cứu thương

Ông M. chia sẻ bản thân ông “cảm thấy áy náy” khi làm dịch bệnh lây lan và hứa sẽ tặng cho Hà Tĩnh một xe cứu thương chuyên chở bệnh nhân.