- UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu vật phẩm, mẫu nước hồ để phục vụ công tác điều tra, tìm nguyên nhân.

Báo cáo về việc cá chết bất thường tại khu vực hồ Linh Đàm vừa được UBND quận Hoàng Mai gửi tới TP.

Hà Nội thông tin về cá chết bất thường tại hồ Linh Đàm

Nhiều cá lớn chết, trôi dạt vào ven bờ. Ảnh: Dân trí

 

Theo UBND quận Hoàng Mai, hồ Linh Đàm thuộc địa giới quản lý của phường Hoàng Liệt và một phần thuộc phường Đại Kim. Toàn bộ diện tích mặt hồ đã bàn giao về Xí nghiệp Thoát nước số 4 thuộc Sở Xây dựng Hà Nội quản lý, hiện không nuôi thả cá.

Đêm 26 và rạng sáng ngày 27/10, tại khu vực hồ nhỏ nằm trong hệ thống hồ Linh Đàm đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường nổi lên mặt hồ. Tính đến thời điểm sáng ngày 27/10, đã có khoảng từ 300 - 400 kg cá chết nổi lên mặt hồ và trôi dạt vào ven bờ.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Hoàng Liệt huy động các lực lượng chức năng phối hợp với Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ) thực hiện thu vớt toàn bộ xác cá chết để xử lý tiêu hủy, tổ chức vệ sinh bờ hồ. 

Đến 8h ngày 27/10, hiện tượng cá chết cơ bản không tiếp tục xuất hiện.

UBND quận cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ việc. Đồng thời chỉ đạo UBND phường thông báo, tuyên truyền để người dân trong khu vực tuyệt đối không thu gom cá khu vực hồ để sử đụng làm thực phẩm hoặc làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu vật phẩm, mẫu nước hồ để phục vụ công tác điều tra, tìm nguyên nhân.

H.Nhì