UBND quận Hoàn Kiếm vừa có thông tin liên quan đến việc cấp, sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội tại phường Chương Dương sau khi điều chỉnh khu vực cách ly y tế.

Hà Nội: Dừng cấp giấy ra vào tại phường Chương Dương
Người dân xếp hàng chờ lấy giấy đi đường tại phố Hàm Tử Quan. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, trước nhu cầu của nhân dân, sáng nay (16/8), Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 phường Chương Dương đã cấp giấy ra vào cho người dân nhưng chưa đúng với quy định, hướng dẫn của TP và quận Hoàn Kiếm.

Qua rà soát, tiếp thu ý kiến của nhân dân và cơ quan báo chí, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đã chỉ đạo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 phường Chương Dương dừng việc cấp giấy ra vào, tiếp tục tuyên truyền nhân dân và hướng dẫn lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện theo đúng quy định của UBND TP và quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, sáng nay, rất đông người dân phường Chương Dương đã ra khỏi nhà để ra ngoài địa bàn phường sau khi được điều chỉnh khu vực cách ly. Tuy nhiên, người dân tập trung đông tại gần UBND phường để xin giấy đi đường khiến khu vực trên thành điểm tụ tập đông người, nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tối 15/8, UBND quận Hoàn Kiếm phát thông báo về việc thu hẹp phạm vi và điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại địa bàn phường Chương Dương sau khi có kết quả xét nghiệm diện rộng trên địa bàn.

Cụ thể, quận Hoàn Kiếm quy định phạm vi cách ly y tế là toàn bộ các nhà và các ngõ của đoạn phố Vọng Hà từ số nhà 63 đến số nhà 121, từ số nhà 90 đến số nhà 166 kể từ 0h ngày 16/8 đến 0h ngày 7/9.

Chủ tịch UBND phường Chương Dương quyết định và chịu trách nhiệm lập sơ đồ và triển khai ngay các chốt kiểm soát vùng cách ly tại đầu phố Vọng Hà cắt phố Chương Dương Độ, đầu phố Vọng Hà cắt phố Hàm Tử Quan; tại các ngõ 707, 713, 717, 719, 725 đường Hồng Hà; ngách đi qua nhà Gỗ 14 và 16 thông ra phố Chương Dương Độ đặt chốt tại giữa số nhà 9 - 11 phố Chương Dương Độ, số nhà 15 - 17 phố Chương Dương Độ; số 188-192 Bạch Đằng, 261 Bạch Đằng, 609 Bạch Đằng.

 

UBND quận yêu cầu người dân trong khu vực cách ly y tế không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi nhà, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp đặc biệt khác được phép. Các trường hợp không tuân thủ cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Đối với các khu vực dân cư khác trên địa bàn phường Chương Dương, UBND quận yêu cầu chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 và Công điện số 18 của UBND TP về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP để phòng chống dịch Covid-19.

UBND quận tiếp tục duy trì 8 điểm chốt vòng ngoài là Bạch Đằng - Vạn Kiếp; Hồng Hà - Vạn Kiếp; Cầu Đất; Chương Dương Độ; Hàm Tử Quan; ngã 3 Cầu Đất - Bạch Đằng; Chương Dương Độ - Bạch Đằng; Phúc Tân - Hàm Tử Quan.

Bắt đầu từ 0h ngày 16/8, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu trên địa bàn phường Chương Dương được phép hoạt động trở lại khi đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch trong hoạt động kinh doanh theo quy định. 

Hương Quỳnh

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Hà Nội tiếp tục cách ly 23.000 dân phường Chương Dương

Hà Nội tiếp tục cách ly 23.000 dân phường Chương Dương

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã quyết định tiếp tục cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/8 đến 0 giờ ngày 28/8