- Một chiếc xe hạng sang đeo biển kiểm soát rởm, vừa bị lực lượng CSGT Hà Nội bắt giữ ngày 19/5.

Vào khoảng 9h15 ngày 19/5, Đội CSGT số 1 - Công an TP Hà Nội đã phát hiện một trường hợp đi xe Lexus vi phạm giao thông và dùng thẻ nhà báo hết hạn để xin xỏ.

Hà Nội: Bắt xe Lexus biển giả của nhà báo rởm
Chiếc xe bị bắt giữ vì mang BKS giả.

Theo đó, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Quán Sứ - Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm – Hà Nội) phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Lexus RX 350 mang BKS 37A – 018.18 có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra. Vừa bước xuống, lái xe tên Phan Thành Tùng (SN 1987, trú tại Lương Tài, Bắc Ninh) liền chìa ra một tấm thẻ nhựa ghi Phóng viên Ban thời sự Truyền hình kỹ thuật số VTC.

Chưa dừng lại ở đó, một người khác đi cùng xe tên Trần Huy Phúc (SN 1977, trú 634 đường Láng) cũng đưa ra một Thẻ nhà báo đã hết hạn từ năm 2010 với mục đích xin xỏ.

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác đã xác định 2 chiếc thẻ trên đều không phải do cơ quan chức năng cung cấp.

Tiếp tục kiểm tra giấy tờ xe, đúng như phán đoán, BKS 37A-018.18 có dấu hiệu giả mạo khi không trùng với kiểm định và giấy tờ xe có BKS trên.

Xác minh tại Cục CSGT - Bộ Công an, được biết, chủ phương tiện là Lê Văn Luận ở TP Vinh. Xe đã được bán cho một người ở Hà Nội từ tháng 5/2011. Hiện BKS của xe đã bị Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An thu hồi.

Về phía hai người trong xe, sau khi xin xỏ không được đã bỏ đi.

Thượng tá Nguyên Văn Quỹ, Đội CSGT số 1 cho biết, sau khi xác minh được toàn bộ vụ việc, Đội đã tạm giữ phương tiện, chuyển cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tiến Nhung