- Sáng 9/12, Công an Hà Nội cho biết vừa điều tra, khám phá vụ giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 8/12, tại vũ trường Newsquare, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Nạn nhân được xác định là ông Quan Chí Đạt (SN 1961, ở quận Ba Đình, Hà Nội), bảo vệ vũ trường New Square.

Cơ quan công an tạm giữ Ngô Văn Quỳnh (SN 1978, ở xã Hạ Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra, làm rõ.

Hà Nội: Bảo vệ vũ trường Newsquare bị sát hại

Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 2h30 ngày 8/12, anh Phạm Hồng Minh, nhân viên bảo vệ của vũ trường đến nhận ca trực thì phát hiện cửa chính của vũ trường bị kéo lên cách mặt đất khoảng 10cm.

Anh Minh gọi điện cho ông Đạt, là người trực ca trước nhưng không liên lạc được. Khi cùng hai tạp vụ nhấc cửa để vào bên trong, lên tầng 2 của vũ trường, anh Minh phát hiện ông Đạt nằm chết tại lối vào phòng thay quần áo của nhân viên, trên người có nhiều vết máu.

Ngoài ra, cửa két sắt đựng tiền trong vũ trường bị mài thủng, mất ổ khóa mã và ổ khóa cơ két sắt.

Tài liệu điều tra, thu thập được cho thấy, tháng 1/2010, Quỳnh được nhận vào làm nhân viên điều chỉnh âm thanh, ánh sáng của vũ trường. Quá trình sinh hoạt, Quỳnh chơi bời và thường xuyên nợ tiền.

Từ tháng 7/2014 đến nay, Quỳnh nợ vài trăm triệu đồng. Biết trong két sắt tại phòng kế toán của vũ trường có nhiều tiền, Quỳnh nảy sinh ý định giết ông Đạt để cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, ngày 30/11 và ngày 1/12, Quỳnh mua 1 máy mài, 4 lưỡi mài và 1 con dao, giấu sẵn trong vũ trường.

 

Đến ngày 7/12, Quỳnh chủ động xin nghỉ một ngày. Khoảng 17h cùng ngày, Quỳnh mua ớt bột, hạt tiêu thủ sẵn rồi nhờ người chở đến gần vũ trường Newsquare ẩn nấp tại khu vực cửa thoát hiểm.

2h ngày 8/12, biết vũ trường không còn người, Quỳnh gọi điện cho ông Đạt để xin ngủ nhờ. Được sự đồng ý của bảo vệ, Quỳnh lên tầng 2 của vũ trường.

Trong lúc đi tìm số hung khí và “đồ nghề” giấu sẵn, Quỳnh tạo ra tiếng động. Bảo vệ Đạt nghe thấy liền chạy lên thì bị Quỳnh dùng dao đe dọa.

Ông Đạt bỏ chạy về phía phòng thay đồ của nhân viên và bị Quỳnh đuổi kịp, dùng dao đâm từ phía sau liên tiếp hai nhát, khiến nạn nhân đứt bao tim và rách tâm thất phải.

Khi nạn nhân ngã xuống sàn, Quỳnh tiếp tục dùng dao đâm vào phần cổ, cằm của nạn nhân.

Sau khi ông Đạt chết, Quỳnh quay lại phòng kế toán, dùng máy mài, mài thủng cánh cửa của két sắt. Quỳnh lấy và giấu tiền vào trong người, đến quầy lễ tân lấy điện thoại của ông Đạt để ở đấy từ trước và chùm chìa khóa thoát hiểm.

Để đánh lạc hướng, hắn lấy 3 chìa khóa treo lên khu vực thoát hiểm, sau đó rời hiện trường.

Đối với số tiên đã cướp được của vũ trường, ngay chiều ngày 8/12, Quỳnh đã trả nợ hơn 460 triệu đồng, còn lại khoảng hơn 5 triệu đồng, Quỳnh cất giấu tại gia đình ở xóm Hồng Thái, Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội.

Quá trình điều tra, công an đã thu giữ số tiền hơn 460 triệu đồng, áo khoác màu đen Quỳnh mặc khi gây án và con dao đối tượng gây án cùng một số vật chứng khác.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

T.Nhung