Hôm nay (3/7), UBND TP Hạ Long cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngọc Văn Học (SN 1996) và Nguyễn Văn Cương (SN 1977), cùng trú tại xã Long Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, vì đã không chấp hành các quy định về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch gây lây nhiễm. Mỗi trường hợp phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27/6, tổ tự quản thôn Bằng Anh, xã Tân Dân phát hiện trường hợp Trần Thị Quỳnh (SN 1987, trú xã Quảng La, TP Hạ Long) đi xe máy băng qua rừng, trốn tránh chốt kiểm tra phòng, chống dịch tại đèo Hạ My, xã Tân Dân, sang đón Học về TP Hạ Long.

Cơ quan chức năng xác định Trần Thị Quỳnh chính là người đã đón và Ngọc Văn Học khi người này trốn từ Bắc Giang qua Quảng Ninh.

Tiếp đến ngày 28/6, tổ tự quản thôn Bằng Anh phát hiện Nguyễn Văn Cương đi bộ qua rừng, trốn qua chốt kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 
Hạ Long trục xuất 2 người trốn qua chốt kiểm soát chống dịch Covid-19
Nhiều trường hợp dùng mọi cách để tránh khai báo y tế ở các chốt kiểm soát bị xử phạt

Khi sang địa bàn thành phố Hạ Long, Cương tiếp xúc với 3 người thuộc xã Quảng La và phường Hoành Bồ. Sau đó, UBND TP Hạ Long đã trục xuất ra khỏi địa bàn tỉnh đối với Ngọc Văn Học và Nguyễn Văn Cương, đồng thời yêu cầu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp tiếp xúc.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh không phát hiện ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh. Tính từ ngày 24/6 đến nay có 8 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh (3 ca nhiễm cộng đồng, 5 ca nhiễm nhập cảnh).

Phạm Công

Né trạm thu phí, tài xế tông CSGT Đà Nẵng bị thương

Né trạm thu phí, tài xế tông CSGT Đà Nẵng bị thương

Khi bị chốt kiểm soát dịch yêu cầu quay đầu xe, Tùng không chấp hành mà bỏ chạy rồi tông cảnh sát bị thương.