- Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân vừa có thư chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2015 gửi tới các chức sắc, tu sỹ và toàn thể đồng bào Kitô hữu Việt Nam.

Hòa chung niềm vui của đồng bào Công giáo và đồng bào Tin Lành Việt Nam đón mừng mùa Giáng sinh năm 2015, thay mặt UB TƯ MTTQ Việt Nam và nhân danh cá nhân, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi tới các vị chức sắc, tu sĩ và toàn thể đồng bào Kitô hữu trong cả nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam chúc các vị chức sắc, tu sĩ và toàn thể đồng bào Kitô hữu đón mừng một mùa Giáng sinh vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, đoàn kết trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Giáng sinh an lành, ấm áp đến với giáo dân
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trong lần đến thăm Giáo xứ Hà Nội (CN Biên Hòa- Đồng Nai). Ảnh: Lao động

Trong thư, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định UB TƯ MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng bào Công giáo và đồng bào Tin Lành Việt Nam trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam đánh giá cao đông đảo các vị chức sắc, tu sĩ đã tích cực vận động bà con tín đồ hưởng ứng các cuộc vận động do UB TƯ MTTQ Việt Nam phát động.

 

“Đồng bào Kitô hữu đã tích cực giúp đỡ nhân dân vùng bị thiên tai, bão lũ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia các hoạt động an sinh xã hội; phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn giao thông... góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước”, ông nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhắc lại sự kiện hôm 2/12/ vừa qua, 40 tổ chức tôn giáo ở Việt Nam, trong đó có đại diện đồng bào Công giáo và Tin Lành cùng với MTTQ Việt Nam, Bộ TN&MT đã ký chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Giáng sinh về cũng là lúc đất nước chuẩn bị bước sang một năm mới Bính Thân 2016. Tôi tin tưởng rằng, đồng bào Công giáo và đồng bào Tin Lành Việt Nam sẽ luôn phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, sống "tốt đời, đẹp đạo", đoàn kết cùng nhân dân cả nước, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Chủ tịch MTTQ Việt Nam bày tỏ.

Ông chúc toàn thể bà con Công giáo và Tin Lành một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, một năm mới hạnh phúc, sức khỏe và thành công.

Linh Thư