- Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) tay lăm lăm khẩu súng và có lời lẽ thô tục, đe doạ bắn những người nghiện ma túy đang dùng thuốc tại trung tâm này.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông (được cho là ông Lê Quang Sơn - Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) đã cầm súng và luôn mồm đe doạ bắn những người nghiện đang dùng thuốc Methanol tại trung tâm.

Giám đốc trung tâm chống HIV/AIDS dùng súng uy hiếp bệnh nhân

Hoá đơn mua súng của Trung tâm HIV/AIDS

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, người đàn ông trong video clip là ông Lê Quang Sơn - Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở.

Vị này cho biết thêm, quan điểm của lãnh đạo Sở về vụ việc là không bao che, ông Sơn sai phạm đến đâu thì xử lí đến đó.

Được biết, ngay sau khi đoạn clip trên được phát tán trên mạng xã hội, Phòng An ninh (PA 83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã vào cuộc làm việc với ông Lê Quang Sơn.

Theo đó, ông Sơn trình bày rằng khẩu súng cầm trên tay chỉ là... súng nhựa, ông mua làm đồ chơi cho con và được cất tại phòng làm việc.

Giám đốc trung tâm chống HIV/AIDS dùng súng uy hiếp bệnh nhân

Ông Sơn cầm khẩu súng lăm lăm chỉ vào người dân (ảnh cắt từ clip)

 

Trong sáng nay, cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lí Hành chính về Trật tự Xã hội (CA tỉnh Vĩnh Phúc) có buổi làm việc với ông Lê Quang Sơn, đồng thời lập biên bản thu giữ súng và giấy phép sử dụng súng của Trung tâm này.

Một cán bộ thuộc phòng Tổ chức của Trung tâm cho biết, trước đây vào năm 2007, Trung tâm có mua một khẩu súng bắn đạn hơi cay cùng 6 viên đạn và đã được Công an tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép sử dụng.

Tuy nhiên sau này, theo quy định mới thì trung tâm không được phép sử dụng súng nên đã giao khẩu súng này cho một nhân viên bảo vệ tên Dương Văn Giáp cất giữ, bảo quản.

“Hôm nay, các cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đến lập biên bản để Trung tâm giao nộp súng và Giấy phép sử dụng súng”, vị cán bộ Phòng Tổ chức cho biết.

Kiểm lâm nổ súng đuổi kẻ vác kiếm vào trụ sở 'xử' cán bộ

Kiểm lâm nổ súng đuổi kẻ vác kiếm vào trụ sở 'xử' cán bộ

Hai đối tượng mang kiếm xông vào trụ sở Đội Kiểm lâm cơ động số 2 gây sự, đòi “xử” cán bộ đang làm việc tại đây.

Dùng súng AK bắn chỉ thiên 3 phát cảnh cáo em dâu

Dùng súng AK bắn chỉ thiên 3 phát cảnh cáo em dâu

Vì có mâu thuẫn với em dâu, Sơn lấy súng bắn chỉ thiên 3 phát để cảnh cáo.

Giám đốc công ty nổ súng dọa dân ở Sài Gòn

Giám đốc công ty nổ súng dọa dân ở Sài Gòn

Người nổ súng được xác định là ông Bùi Đức Phương, giám đốc công ty bảo vệ tại địa bàn Q.Tân Bình. Sáng 6/12, Công an Tân Bình xác nhận đã mời ông này lên làm việc.

Đại úy công an tử vong trước ngân hàng vì súng cướp cò

Đại úy công an tử vong trước ngân hàng vì súng cướp cò

Trong ca trực, Đại úy T. lấy súng ra lau chùi. Tuy nhiên, khẩu súng cướp cò khiến viên đạn xuyên qua đầu.

Nhị Tiến