Trả lời báo chí trưa 16/1, Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Công an làm rõ nguyên nhân vụ 5 người tử vong bất thường tại huyện Kim Động.

Theo Đại tá Trường, Viện Khoa học Hình sự đã lấy mẫu giám định của các nạn nhân, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả. Việc điều tra, xác minh phụ thuộc lớn vào kết quả giám định của cơ quan chuyên môn. 

{keywords}
Căn bếp nhà ông Sản - nơi nấu bữa cơm trưa ngày 26/11/2021

Trưa 26/12/2021, tại nhà ông Nguyễn Văn Sản (ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An) có tổ chức bữa ăn gia đình. Mâm cơm hôm đó có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, gia đình 2 con gái là các chị Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Tình. 

Nói về bữa cơm trưa ngày 26/12/2021, bà Nguyễn Thị Thắm (vợ ông Sản) cho biết, thực đơn gồm thịt lợn, chả lợn, trứng rán, đậu phụ và rau cần. Người nấu ăn là chị Tình và chị Tươi. 

Khoảng 30 phút sau bữa trưa, con trai 9 tuổi của chị Tươi có biểu hiện nôn, đau ngực, sau đó tình trạng nguy kịch hơn phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên và tử vong. Một lúc sau, con trai 5 tuổi của chị Tình cũng có biểu hiện nôn, đau cổ rồi tử vong dù được đưa đi cấp cứu. 

Một ngày sau, chị Tươi và chị Tình cũng gặp dấu hiệu tương tự các con khi nôn, đau bụng và rơi vào tình trạng hôn mê. Cả hai được đưa về bệnh viện ở Hà Nội để cấp cứu. Sau đó chị Tươi mất vào ngày 28/12 và chị Tình tử vong vào ngày 29/12. 

Đến tối 15/1/2022, nạn nhân thứ 5 là anh Nguyễn Văn Dũng tử vong mặc dù không tham gia bữa cơm trưa. 

Đoàn Bổng

Người thân hé lộ thực đơn bữa cơm cuối cùng vụ 4 người tử vong

Người thân hé lộ thực đơn bữa cơm cuối cùng vụ 4 người tử vong

Sau bữa cơm trưa, 4 người trong một gia đình ở Hưng Yên tử vong bất thường. Người trong cuộc kể về những món ăn đã nấu và diễn biến trong buổi trưa định mệnh.