- Trong khi đi dã ngoại ở thác SaKai, 2 nhóm gia đình cán bộ ở tỉnh Ninh Thuận đã bị lũ thượng nguồn đổ về đột ngột và cuốn 3 người tử vong.

Chiều 27/9, một nhóm 7 người trong gia đình tổ chức đi dã ngoại tắm suối tại địa điểm Khu du lịch thác SaKai nằm phía nam Nhà máy thủy điện Đa Nhim (thuộc xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) thì bị nước lũ thượng nguồn đổ về đột ngột cuốn trôi làm 3 người chết.

Gia đình cán bộ tỉnh đi dã ngoại bị lũ cuốn chết 3 người
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm.

Thông tin từ thân nhân cho biết, sáng cùng ngày nhóm 7 người thuộc 2 gia đình ông Phạm Trọng Hùng (Phó giám đốc Sở GTVT) và ông Nguyễn Văn Chân Chính (39 tuổi, Phó phòng Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh) tổ chức đến Khu du lịch thác SaKai dã ngoại tắm suối.

Khoảng 16 giờ, trời đổ mưa trên thượng nguồn, bất ngờ nước lũ đổ về rất hung dữ cuốn trôi cả nhóm. Nhiều người dân địa phương kịp thời ứng cứu và đưa được 5 người, trong đó có ông Chính vào bờ...

Hai người tử vong là cháu Phạm Hồng Thái (8 tuổi, con trai ông Hùng) được tìm thấy khi thi thể mắc kẹt vào một gốc cây lớn cách điểm tắm 200m, người mất tích là bà Nguyễn Thị Trường Sa (SN 1976, vợ ông Chính).

 
Gia đình cán bộ tỉnh đi dã ngoại bị lũ cuốn chết 3 người
Mặc dù đã được các lực lượng cứu hộ, nhưng sau đó trong quá trình ngược suối đi tìm vợ, ông Chính đã bị dòng nước cuốn tử vong.

Sau đó, ông Chính đã tự động một mình men theo dòng thác tìm kiếm vợ thì bị nước cuốn trôi tại một khúc quanh nước xoáy cách địa điểm tắm 500m. Thi thể ông Chính được lực lượng cứu hộ vớt lúc 17 giờ cùng ngày.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Long Biên, Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn chỉ đạo tăng cường lực lượng cứu hộ vì nước lũ đang rút. Đến 21 giờ, lực lượng cứu hộ của xã Lâm Sơn cùng bà con soi đèn dọc suối SaKai, thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Trường Sa đã được vớt cách địa điểm tắm gần 1 km về phía hạ lưu. Các nạn nhân đã được đưa về nhà lo hậu sự ngay trong đêm.

Suối thác SaKai nằm dưới chân Đèo Ngoạn Mục độ dốc cao, khi mưa nguồn lũ cục bộ đổ về rất nhanh kéo theo cây gỗ, đá lăn rất nguy hiểm. Địa phương đã cảnh báo nhưng khách lạ đến tắm hay chủ quan nên xảy ra tai nạn.

Võ Tấn