Trên một diễn đàn nhiều người theo dõi đang lan truyền clip ghi lại cảnh một nam thanh niên dùng dao khống chế con tin.

XEM CLIP:


Sự việc được cho là xảy ra tại số 7 phố Nhà Thờ phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng CA TP.Nha Trang vụ việc xảy ra vào thời điểm từ 13g đến 15 giờ chiều 29/12. Hiện đối tượng đã được khống chế, đưa về cơ quan công an phường Vĩnh Hải để làm rõ hành vi...

Theo thông tin ban đầu, do bức xúc với những người trong cùng khu nhà trọ, thanh niên mặc áo xanh (khoảng ngoài 30 tuổi) đã cầm dao khống chế một thiếu niên hàng xóm.

 

Lý do được cho là người thanh niên bức xúc trước việc có người bắt cóc vợ con mình, nên cầm dao lên các phòng đòi lục soát.

Dùng dao khống chế con tin suốt 2 giờ ở Nha Trang
Hiện trường vụ khống chế con tin

Khi chủ nhà trọ và nhiều người ra can ngăn thì anh ta cho rằng mọi người bênh hàng xóm và ép mình.

Chứng kiến cảnh người thanh niên gây náo loạn, nhiều người trong khu trọ vội đóng kín cửa phòng cố thủ, đồng thời gọi điện cầu cứu công an.

Lúc này người thanh niên chạy vào nhà lấy 2 dao nhọn, bắt và khống chế một thanh niên và đâm người này hai nhát vào bụng. Rất may nạn nhân chỉ bị vết thương ở phần mềm, sau đó được nhập viện cấp cứu...

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng CA phường Vĩnh Hải, cảnh sát cơ động TP Nha Trang đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng khống chế nam thanh niên, đưa về CA phường để làm rõ. 

Nhiều biểu hiện cho thấy người thanh niên đã phê ma túy trước khi có hành động nêu trên.

Lê Nguyễn - Văn Châu