Đến 16h30 chiều nay, lực lượng Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng và Công an Đà Nẵng vẫn đang triển ráo riết truy tìm Triệu Quân Sự phạm nhân bỏ trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5, đóng tại Quảng Ngãi).

Hiện nay, trên đường đèo Hải Vân được bố trí 2 tổ chốt, một số trinh sát liên tục tuần tra lưu động trên đường. Ca nô của lực lượng biên phòng tăng cường tuần tra dọc bờ biển từ khu vực chân đèo Hải Vân phía ở Nam ra đến khu vực Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Dừng bay flycam, tập trung trinh sát băng rừng truy lùng Triệu Quân Sự
Lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức các mũi trinh sát băng rừng tìm kiếm phạm nhân ở các điểm nghi vấn
Dừng bay flycam, tập trung trinh sát băng rừng truy lùng Triệu Quân Sự

Đồng thời, các các cơ quan chức năng bố trí các mũi trinh sát thâm nhập sâu vào các địa điểm có khả năng phạm nhân ẩn nấp, tìm nguồn nước.

Trong khi đó, sau khi đưa flycam vào hỗ trợ tìm kiếm chiều 6/6, nhưng không xác định được địa điểm nghi vấn Triệu Quân Sự lẩn trốn, chiều 7/6 Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã tạm dừng bay.

“Chiều qua lực lượng biên phòng đã bay flycam nhằm xác định vị trí Sự ẩn nấp nhưng không thu được kết quả nên hôm nay tạm dừng bay. Tuy nhiên, các mũi trình sát vẫn đang truy tìm phạm nhân”, một cán bộ biên phòng cho biết.

Kiểm soát chặt 3 tuyến

 

Đại tá Võ Tín, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng thông tin thêm, hiện các lực lượng truy tìm vẫn đang kiểm soát chặt 3 tuyến mà Triệu Quốc sự có thể tẩu thoát là đường bộ, đường sắt và đường biển.

Sau khi được lực lượng chức năng khuyến cáo, mặc dù hôm nay ngày cuối tuần nhưng rất ít người dân đi lên đèo Hải Vân tham quan.

Dừng bay flycam, tập trung trinh sát băng rừng truy lùng Triệu Quân Sự
Sau khi đưa flycam hỗ trợ tìm kiếm nhưng không xác định được địa điểm nghi vấn Triệu Quân Sự lẩn trốn, chiều nay bộ đội biên phòng đã dừng bay
Dừng bay flycam, tập trung trinh sát băng rừng truy lùng Triệu Quân Sự
Ca nô của lực lượng biên phòng tăng cường tuần tra dọc bờ biển

Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, ở Quảng Ngãi) vào ngày 3/6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Người này bị Tòa án Quân sự quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ.

Khoảng 16h chiều 4/6, lực lượng chức năng chốt dưới chân đèo Hải Vân phát hiện Sự chạy xe máy đi lên đèo. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.

4 ngày qua, nhiều lực lượng phối hợp ráo riết truy bắt, nhưng vẫn chưa tìm thấy phạm nhân này.

Triệu Quân Sự vượt tù có kinh nghiệm sống đồi núi, công an chuyển sang mật phục

Triệu Quân Sự vượt tù có kinh nghiệm sống đồi núi, công an chuyển sang mật phục

Lực lượng chức năng nhận định Triệu Quân Sự có tiền án giết người, từng là quân nhân và có kinh nghiệm thực địa đồi núi nên đặc biệt nguy hiểm, việc truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Hồ Giáp