Do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Dự báo thời tiết 4/5, Hà Nội bước vào đợt nắng gay gắt đầu tiên

Dự báo thời tiết từ mai tới 6/5, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ. Phía Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 35-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Cảnh báo từ ngày 7-10/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Từ nay tới 7/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Nam Bộ, cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Thời tiết khu vực Hà Nội từ 7-10/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp độ 1. 

Thời tiết các vùng

 

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 37 độ. 

Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất trong khoảng 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 34-36 độ

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng với nền nhiệt trong khoảng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng; phía Bắc ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ  34-37 độ, có nơi trên 37 độ. 

Tây Nguyên Nam Bộ  chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày ở mức 33-36, có nơi trên 36 độ, Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều  dao động từ 34-37 độ.

Thái An

Bơ phờ chôn chân giữa ngàn xe nhích từng mét về Hà Nội

Bơ phờ chôn chân giữa ngàn xe nhích từng mét về Hà Nội

Ngày nghỉ lễ cuối cùng, hàng nghìn người quay về Thủ đô, các tuyến đường phía Nam ùn tắc từ cửa ngõ.