Hiện nay, rãnh áp thấp đang bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc.

Dự báo, trong ngày hôm nay (27/9), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m nên ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của xoáy thấp trên khu vực giữa và Nam Biển Đông đang di chuyển về phía Tây, nên ngày và đêm 27/9 ở Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Lượng mưa phổ biến từ 40-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 27/9: Hà Nội có mưa rào và giông
Thời tiết ngày 25/9: Nhiều nơi có mưa to, có nơi mưa rất to

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-32 độ.

 

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-31 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-33 độ.

Lý giải chuyện Công an TP.HCM dùng Cảnh sát ma tuý phá trường gà quy mô lớn

Lý giải chuyện Công an TP.HCM dùng Cảnh sát ma tuý phá trường gà quy mô lớn

Các đối tượng tổ chức trường gà đã cử "tay chân" đến trước trụ sở cơ quan công an để cảnh giới, nếu có động tĩnh sẽ báo động.

B. Ngọc