Hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo hôm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Dự báo thời tiết ngày 26/5: Hà Nội mưa to đến rất to

Các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Từ chiều tối nay mưa giông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong mưa giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp độ 1.

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 37 độ.

Đông Bắc Bộ mưa rào và giông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

 

Khu vựcHà Nội mưa rào và giông, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 26-28 độ, cao nhất 30-33 độ.

Các tỉnhThanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ở mức 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực từĐà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên Nam Bộ mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trong khoảng 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thái An

Rơi từ tầng 16, thi thể công nhân được cho vào xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Rơi từ tầng 16, thi thể công nhân được cho vào xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Sau khi bị tai nạn lao động tử vong, thi thể anh D. được người cùng công ty cho vào ô tô, chở từ Đà Nẵng ra TP Huế và bàn giao cho gia đình để lo tổ chức hậu sự.