Hôm nay (25/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Dự báo thời tiết 25/6, miền Bắc quay quắt trong nắng nóng
Người giao hàng tận dụng tấm bìa che nắng khi chờ đèn đỏ trên đường Chùa Bộc. Ảnh: Phạm Hải

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và giông vài nơi, Sơn La và Hòa Bình nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; Sơn La và Hòa Bình 35-38 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

 

Phía Đông Bắc Bộ nắng nóng 32-34 độ; trung du và đồng bằng nắng nóng có nơi gay gắt 35-38 độ. Tới chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nền nhiệt cao nhất dao động 36-38 độ, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện về chiều tối và đêm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ từ 35-38 độ, trời nắng nóng gay gắt; phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên ngày nắng 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 32-35 độ, trời nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 33 độ.

Ngâm mình dưới nước, cởi trần làm việc dưới nắng như đổ lửa ở Đà Nẵng

Ngâm mình dưới nước, cởi trần làm việc dưới nắng như đổ lửa ở Đà Nẵng

Gần một tuần nay tại Đà Nẵng thời tiết nắng nóng gay gắt khiến sinh hoạt và đời sống của người dân bị đảo lộn.

Hương Quỳnh